Chiều 7-9, tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, đại diện Báo Người Lao Động cùng nhà hảo tâm là chị Trương Đan Thủy (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) đã trao đến tay vợ chồng chị Hồ Thị Liên - anh Đặng Văn Sang (ngụ xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) số tiền 93.161.000 đồng để giúp đỡ hai cháu Đặng Hoàng Thư (13 tuổi) và Đặng Gia Triết (8 tuổi) điều trị bệnh. 

Trong đó, 43.161.000 đồng được bạn đọc gửi đến thông qua Báo Người Lao Động; 50 triệu đồng do chị Trương Đan Thủy cùng bạn bè ủng hộ thông qua lời kêu gọi trên trang Facebook cá nhân của mình.

Hơn 93 triệu đồng giúp đỡ hai chị em mắc bệnh nặng ở Bình Định - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động và chị Trương Đan Thủy (từ trái sang) trực tiếp trao 93.161.000 đồng cho gia đình hai cháu Thư và Triết.

Anh Sang xúc động: "Gia đình tôi vô cùng biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng thông qua lời kêu gọi của Báo Người Lao Động và các mạnh thường quân, nhất là chị Thủy. Dù đang thời điểm dịch bệnh, kinh tế khó khăn nhưng nhiều người vẫn sẵn lòng san sẻ khó khăn với gia đình tôi. Vợ chồng tôi sẽ sử dụng số tiền này để con gái tiếp tục được chữa bệnh. Đây là động lực rất lớn giúp chúng tôi tiếp tục giành giật sự sống và tương lai cho các con".

Hơn 93 triệu đồng giúp đỡ hai chị em mắc bệnh nặng ở Bình Định - Ảnh 2.

Cháu Đặng Gia Triết đang hóa trị tại Khoa Nhi - Bệnh Viện Ung Bướu TP HCM.

Trước đó, Báo Người Lao Động có bài viết: "Nỗi đau của vợ chồng nghèo phải nuôi hai con bệnh nặng" đăng ngày 4-9. Bài viết đã gây xúc động với nhiều bạn đọc khi biết được cảnh ngặt nghèo của hai chị em Thư - Triết. Cháu Thư bị bệnh viêm xương khớp từ năm lên 8 tuổi. Trong khi đang điều trị bệnh cho Thư, gia đình phát hiện cháu Triết mắc bệnh ung thư máu ác tính. 

Không đủ tiền chữa trị cho cà hai con, vợ chồng chị Liên đành đau đớn đưa con gái từ Bệnh viện Nhi Đồng II (TP HCM) về nhà chăm sóc để dồn tiền chữa trị cho đứa con thứ 2 đang nguy kịch hơn. Hiện Triết đang được hóa trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Ung Bướu TP HCM nhưng thuốc không nằm trong danh mục được BHYT chi trả. Gần 5 năm nuôi 2 con bệnh nặng, kinh tế kiệt quệ, gia đình chị Liên thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

Ý Linh