Huy động xe phục vụ Tết

Tin mới

13/01/2015 22:17

Ngoài việc tăng chuyến, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây và các doanh nghiệp vận tải có thể tăng cường hơn 700 xe khách phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết của người dân

Những ngày qua, rất nhiều hãng xe khách chạy tuyến miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Tây đã bắt đầu bán vé xe Tết. Nhiều người tỏ ra lo lắng khi phải đến các bến xe chen lấn mua vé. Tuy nhiên, các hãng xe cũng như lãnh đạo bến đều khẳng định không thiếu xe phục vụ dịp Tết.

Lượng khách tăng không đáng kể

Theo kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2015, Bến xe Miền Đông dự báo lượng khách từ TP HCM đi các tỉnh qua bến này khoảng 340.000 người, thấp hơn năm ngoái. Dịp Tết năm nay, bến xe đã chuẩn bị khoảng 2.800 đầu xe phục vụ hành khách. Tính tổng cộng có 13.660 lượt xe đưa đón hành khách về các vùng miền.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, ngoài lượng xe trên, bến đã chuẩn bị thêm 60 xe buýt sẵn sàng tăng cường khi lượng khách tăng đột biến. Ngoài ra, các doanh nghiệp (DN) vận tải cũng đã có sẵn nguồn xe dự phòng gần 500 chiếc để có thể huy động khi nhu cầu của khách tăng cao.

 

Hành khách đăng ký mua vé xe Tết tại Bến xe Miền Đông trong ngày 12-1 Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Hành khách đăng ký mua vé xe Tết tại Bến xe Miền Đông trong ngày 12-1 Ảnh: HOÀNG TRIỀU

 

Tại Bến xe Miền Tây, trong kế hoạch phục vụ Tết đã có 500 xe. Dự kiến lượng khách đi lại dịp Tết qua bến này tăng từ 3%-5%. Vào các ngày cao điểm 15 và 16-2 (ngày 27 và 28 tháng chạp), lượng khách có thể đạt từ 50.000-52.000 khách/ngày. Mức tăng không đáng kể và bến xe cùng các DN vận tải hành khách đã chuẩn bị gần 200 xe dự phòng.

“Lượng xe đã chuẩn bị đủ để phục vụ hành khách cuối cùng có nhu cầu về quê ở các tỉnh miền Tây trong dịp Tết. 29 DN vận tải có xe hoạt động qua bến đã chuẩn bị chu đáo phương án xoay vòng, huy động xe trong dịp Tết” - ông Trần Văn Phương, Phó Giám đốc Bến xe Miền Tây, nói.

Linh động nhiều hình thức bán vé

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách, một số DN vận tải linh động bán vé bằng nhiều hình thức. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Phòng Kinh doanh Công ty TNHH Vận tải tốc hành Kumho Samco, cho biết công ty đã bán vé xe Tết từ ngày 13-1. Hành khách có thể liên hệ qua website: kumhosamco.com.vn để đặt vé trước từ các đại lý, văn phòng của công ty hoặc qua đường dây nóng: 0903580000. Sau khi đặt vé qua điện thoại, hành khách có thể đến các đại lý để nhận vé bất cứ lúc nào (trước ngày 20 tháng chạp).

Hiện Kumho Samco đã chuẩn bị 180 xe chạy trong dịp Tết, trong đó 70% là xe loại 50 chỗ. Tất cả các tuyến trên 300 km và tuyến TP HCM - Phan Thiết đều có xe giường nằm. Nếu lượng khách trong dịp Tết tăng đột biến, Kumho Samco sẽ huy động thêm xe bên ngoài. “Toàn bộ xe của công ty đều trang bị camera nên hành khách yên tâm, không có việc xe chở quá số lượng hành khách quy định” - ông Tuấn khẳng định.

Công ty Vận tải Hoàng Long cũng đã công bố giá vé xe Tết. Hiện DN này đã bán vé xe Tết từ TP HCM đi Hải Phòng. Dự kiến cuối tuần này, Hoàng Long chính thức công bố kế hoạch phục vụ Tết cho tất cả các tuyến từ Nam ra Bắc. Ngoài việc mua vé trực tiếp từ các đại lý bán vé của công ty, các bến xe, hành khách có thể đặt vé trước qua website: http://hoanglongasia.com.

 

Lịch bán vé xe Tết

Bến xe Miền Đông có kế hoạch bán vé xe Tết trước từ ngày 20-1 đến 14-2 (từ mùng 1 đến hết ngày 26 tháng chạp). Những DN vận tải có thể bán vé xe Tết riêng cho DN mình trước thời điểm trên.

Bến xe Miền Tây bán vé xe Tết muộn hơn, bắt đầu từ ngày 29-1 đến 13-2 (từ mùng 10 đến 25 tháng chạp). Hành khách có thể liên hệ số điện thoại: 08.37510524 để được hướng dẫn thông tin. Ngoài ra, Bến xe Miền Tây còn tổ chức loại hình bán vé đưa xe đến rước theo yêu cầu của khách, được thực hiện đối với trường hợp đặt mua vé tập thể có số lượng khách đi từ 29 người trở lên trên cùng tuyến đường.

 

Gia Khang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI