Hủy tour nhưng không trả lại tiền

Tin mới

30/07/2014 22:44

Bà Võ Thị Hương - ngụ quận 6, TP HCM - phản ánh việc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch mới (New Tour - trụ sở đặt tại số 604 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, TP HCM) không trả lại tiền khi hủy chuyến du lịch của gia đình bà.

Ngày 1-4-2014, bà Hương lên trang web của New Tour đăng ký chuyến du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm dành cho 4 người với giá gần 20 triệu đồng, dự kiến khởi hành lúc 14 giờ ngày 21-4. Sau khi thỏa thuận, nhân viên của New Tour tên là Ngọc đến tận nhà bà Hương thu hơn 9,8 triệu đồng tiền cọc và ngày 18-4, New Tour thu thêm 10 triệu đồng. Đến ngày khởi hành, New Tour lại hẹn đến 15 giờ 50 phút ngày 22-4, sau đó hẹn tiếp đến 20 giờ 50 phút cùng ngày sẽ đưa gia đình bà Hương đi du lịch. Thế nhưng, New Tour tiếp tục thông báo chuyến đi bị hủy và hứa sẽ hoàn tiền cho bà Hương.

Học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2014 Ảnh: TẤN THẠNH

Bà Võ Thị Hương bức xúc về cách làm ăn chụp giật của New Tour

Sau khi chuyến đi bị hủy, bà Hương đến công ty để làm rõ vụ việc nhưng không được công ty giải quyết. Bà Hương nhiều lần liên lạc và gặp được bà Nguyễn Thị Nhật An, Giám đốc New Tour, nhưng bà An cứ hẹn mà không hoàn tiền cho bà Hương. Bức xúc, bà Hương khiếu nại đến các cơ quan chức năng. Đến cuối tháng 5-2014, New Tour trả lại cho bà Hương hơn 9,8 triệu đồng, phần tiền còn lại tiếp tục hẹn.

Nhận được phản ánh của bà Hương, ngày 10-5, phóng viên Báo Người Lao Động liên lạc đến đường dây nóng của New Tour thì nhân viên nơi đây tiếp tục hứa giải quyết vụ việc. Thế nhưng đến nay, bà Hương vẫn chưa nhận được số tiền New Tour còn nợ. Phóng viên tiếp tục liên hệ thì được bà Nguyễn Thị Thoa, đại diện New Tour, cho biết: “Chúng tôi sẽ đàm phán với hãng hàng không ký hợp đồng với công ty về chuyến đi trên. Khi nào hãng này trả lại tiền vé máy bay, công ty sẽ trả lại cho khách hàng”. Trước thái độ thiếu trách nhiệm trên, bà Hương bức xúc: “Tôi không chấp nhận cách làm ăn chụp giật của New Tour, thu tiền nhưng không tổ chức đi du lịch còn liên tục thất hứa với khách hàng”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay trụ sở của New Tour ở quận 3, TP HCM; văn phòng đại diện tại số 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM; văn phòng tiếp khách chi nhánh 1 ở số 243/6 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, TP HCM của New Tour đều đã đóng cửa.

 

Bài và ảnh: Bảo Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI