Theo phản ánh của anh T.M.N (ngụ TP HCM), khoảng 1 tháng trước, anh đặt cọc 1 triệu đồng để thuê 2 phòng ở khách sạn V.H (TP Đà Lạt) với giá 500.000 đồng/phòng/đêm. Đến ngày 18-2 (mùng 3 Tết), anh N. đưa gia đình lên nhận phòng và đi chơi. Khi về thì khách sạn nói phòng bị vỡ vòi xịt nước và yêu cầu anh bồi thường. Anh N. không đồng ý và yêu cầu xem lại camera để kiểm tra xem có ai vào phòng lúc gia đình đi vắng không thì khách sạn không đồng ý. 

"Sau đó, người của khách sạn đuổi gia đình tôi ra đường rồi đóng cổng, số tiền đặt cọc 1 triệu đồng cũng không trả lại. Khi gia đình tôi phản ứng thì một người phía trong sử dụng vật phóng điện tấn công" - anh N. kể.

Làm việc với phóng viên sáng 22-2, đại diện đơn vị kinh doanh khách sạn V.H phủ nhận việc dùng roi điện tấn công khách. Người này cho biết trong lúc hai bên cãi vã, một nhân viên của khách sạn có cầm chiếc đèn pin chứ không phải là súng hay roi điện. Khi phóng viên hỏi lúc xảy ra vụ việc có điện sáng sao lại phải cầm đèn pin thì người này trả lời: "Đèn pin là để ở trong bàn, đứa thì chạy ra, đứa thì chạy vào!".

Khách sạn ở Đà Lạt bị tố tấn công khách - Ảnh 1.

Khách sạn V.H, nơi xảy ra vụ cự cãi

Phóng viên cũng đã liên hệ qua điện thoại với chủ khách sạn V.H thì người này cho biết hơn một tháng trước, gia đình đã cho đơn vị khác thuê lại rồi chuyển về TP HCM sinh sống. "Theo hợp đồng, quyền quyết định việc kinh doanh là do đơn vị thuê lại. Mọi việc sẽ được cơ quan chức năng làm rõ" - người xưng tên Dũng, chủ khách sạn, nói.

Ông Nguyễn Tấn Vũ, Trưởng Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), xác nhận có xảy ra xô xát giữa một nhóm du khách và người của khách sạn V.H. "Tuy nhiên, theo báo cáo của phường 9 thì không có sử dụng roi điện hành hung khách" - ông Vũ thông tin.

Khánh Hòa: Kiểm tra các trường hợp chèn ép du khách

Ngày 22-2, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chánh Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, cho biết đoàn kiểm tra đang tiếp tục rà soát các doanh nghiệp vận tải, khách sạn trên địa bàn TP Nha Trang để ngăn chặn tình trạng tăng giá sau dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Hiện nay, có tình trạng các doanh nghiệp liên kết với nhau "lách luật" khi tăng vé vượt mức quy định bằng chiêu "chở giúp lấy hoa hồng" hoặc đại lý ủy quyền bán vé cao hơn để ăn hoa hồng. Cụ thể, khách đi xe của nhà xe này nhưng vé ghi của xe khác. Số tiền lấy vượt của khách thì nhà xe phân trần rằng do không phải khách của mình, chở giúp nên phải thu thêm. Đoàn kiểm tra do Sở Tài chính dẫn đầu đã xử lý 2 doanh nghiệp vận tải tăng giá sai quy định và xử phạt từ 40 đến 60 triệu đồng.

K.Nam

Bài và ảnh: Đình Thi