Đến 15 giờ ngày 22-5, toàn bộ 11 tấm biển báo của Công ty TNHH Dewan International Việt Nam (Tập đoàn Dewan - Ấn Độ) có nội dung “khu vực này nằm trong quy hoạch của dự án Phoenix Beach (bãi biển Phượng Hoàng)… cấm xâm phạm” đã được gỡ bỏ. Các biển cấm cản này được dựng từ tháng 4-2015, trên hơn 4 km dọc bãi biển trung tâm TP Nha Trang, gây bức xúc dư luận.

Về bức xúc của cử tri xung quanh việc cấm cản nêu trên, ông Lê Thanh Quang cho biết Công ty TNHH Dewan International Việt Nam chỉ là một đơn vị được phép đầu tư ở bãi biển Nha Trang. “Đang quy hoạch nhưng họ lại trương bảng với nội dung không phù hợp, gây bức xúc trong cử tri. Vì thế, chúng tôi yêu cầu dỡ bỏ” - ông Quang nhấn mạnh.

 

Biển cấm cản người dân bị gỡ bỏ
Biển cấm cản người dân bị gỡ bỏ

 

Về việc Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đồng ý chủ trương giao cho Tập đoàn Dewan thực hiện dự án bãi biển Phượng Hoàng trên toàn bộ bờ biển trung tâm TP Nha Trang trong 50 năm, ông Lê Thanh Quang cho biết đó chỉ là chủ trương đầu tư, còn dự án cụ thể ra sao thì chưa phê duyệt do phải qua thẩm định, đánh giá tác động môi trường… “UBND tỉnh đã có “lỗi” khi chưa thông qua Thường vụ Tỉnh ủy quy hoạch phân khu 1/2000 khu vực phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang mà đã ra quyết định phê quyệt quy hoạch. Vì thế, Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu điều chỉnh lại” - ông Quang khẳng định.

Trước bức xúc của cử tri về quy hoạch bờ biển phía Đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng, ông Quang cho rằng đây là lần đầu tiên Khánh Hòa tổ chức quy hoạch. Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu bãi biển Nha Trang là khu vực công cộng, chủ yếu là cây xanh để người dân, du khách hưởng lợi.

“Hiện chỉ là quy hoạch 1/2000, sau đó là 1/500, rồi mới có các dự án… Quan điểm là toàn bộ dải công viên mà quy hoạch này hướng tới là tạo sự tự do, thoải mái cho người dân, du khách. Tỉnh ủy chủ trương co cụm các công trình, không mở rộng nhà hàng, riêng công viên phải ngày càng mở rộng. Phải tuân thủ nguyên tắc này đối với đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng” - ông Quang nói.

Bài và ảnh: Kỳ Nam