Ngày 13-1, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ khánh thành trụ sở làm việc cho Công an bản Ka Lô thuộc huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào.

Trụ sở làm việc này đã được Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào thống nhất xây dựng theo cấu trúc một tầng kiên cố, rộng 67 m2, đảm bảo nhu cầu tối thiểu trong công tác, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ công an tại bản Ka Lô. Công trình nằm sát đường biên giới Việt – Lào đoạn qua huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế và được hoàn thành sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh Covid-19 phức tạp.

Khánh thành trụ sở làm việc công an bản Ka Lô nước bạn Lào - Ảnh 1.

Trụ sở làm việc mới xây dựng của Công an bản Ka Lô

Tại lễ khánh thành, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế gửi lời cám ơn đến chính quyền địa phương và tỉnh Sê Kông đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về nhiều mặt để việc xây dựng công trình được thuận lợi và đúng tiến độ đề ra. Đồng thời hy vọng rằng trong thời gian tới, lực lượng công an 2 tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo ANTT tại khu vực biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Khánh thành trụ sở làm việc công an bản Ka Lô nước bạn Lào - Ảnh 2.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trao quà hỗ trợ

Đây là một trong 3 trụ sở công an tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông và huyện Sá Muội, tỉnh Salavan, thuộc CHDCND Lào do Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai xây dựng theo chủ trương của Bộ Công an Việt Nam giúp Bộ Công an Lào xây dựng trụ sở làm việc của công an các bản giáp biên giới của Việt Nam đoạn qua huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Dịp này Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng gần 120 suất quà bao gồm thuốc men, thực phẩm và một số nhu yếu phẩm khác cho Đồn biên phòng Tà Vàng- Công an nước bạn Lào, Đại đội 531 và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở bản Ka Lô.

Quang Tám