Khiêng người lên xe, “mời” về xã làm việc

Tin mới

17/06/2015 23:05

Ông Võ Chỉnh (ngụ thôn Long Thạnh 1, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) vừa gửi đơn đến Báo Người Lao Động phản ánh về việc cha mình là ông Võ Ba (70 tuổi) bị UBND xã Phổ Thạnh bắt giữ, gây thương tích.

Theo ông Võ Chỉnh, sáng 10-6, cha mẹ và người thân của ông ra ngăn cản những hộ dân xây nhà trên diện tích chưa được đền bù ở khu tái định cư Đồng Cát, thôn Long Thạnh 1. “Dân quân mời gia đình tôi về xã làm việc nhưng khi vừa nói xong, cả nhóm 4-5 người xúm lại khiêng cha tôi “ném” lên ô tô chở đi. Đến xã, cha tôi nói nhức vai, toàn thân ê ẩm. Lo sợ cha bị trật vai, gia đình tôi yêu cầu đưa đi khám nhưng cán bộ xã nói không có trách nhiệm đưa ông đi” - ông Chỉnh kể.

Ông Võ Ba nằm từ 9 giờ đến 14 giờ, sau đó được gia đình đưa đến bệnh viện. “Bác sĩ nói cha tôi bị chấn thương cơ lưng, xây xát nhẹ. Cha tôi là người già yếu, sao lại bị bắt “ném” lên xe như thế? Họ bắt cha tôi về trụ sở thì phải có trách nhiệm với những thương tích nếu có” - ông Chỉnh bức xúc.

Hiện trường một vụ cháy tại quận 4, TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ông Võ Ba nằm tại trụ sở UBND xã Phổ Thạnh vì cho rằng vô cớ bị bắt đến đây

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Kỳ, Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh, thừa nhận có sự việc như trên nhưng cho rằng UBND xã làm đúng luật. Theo ông Kỳ, sở dĩ có sự việc gia đình ông Võ Ba ra ngăn cản các hộ khác xây nhà tại khu tái định cư Đồng Cát vì cho rằng đó là đất của mình nhưng chưa được đền bù thỏa đáng.

“Trong khi vụ khiếu kiện còn đang chờ cấp trên giải quyết, gia đình ông Ba tiếp tục ngăn cản các hộ khác thi công trên phần đất được UBND huyện giao tái định cư nên buộc xã phải có trách nhiệm bảo vệ các hộ kia. Chúng tôi mời ông Ba và gia đình về xã làm việc nhưng ông không đi nên buộc phải khiêng lên xe. Chúng tôi không đánh đập nên không có trách nhiệm phải đưa ông Ba đến bệnh viện” - ông Kỳ lý giải.

Trong khi đó, ông Trần Em, quyền Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, cho biết theo báo cáo của địa phương, ông Ba đã có hành vi tự ý phá hoại tài sản của công dân khác trên đất đã được bàn giao cho họ. “Việc ông Ba khiếu nại về chi trả đền bù, huyện đang tiến hành giải quyết, ông không được cản trở các hộ dân khác xây dựng như thế. Chúng tôi cũng sẽ sớm giải quyết thấu đáo vấn đề khiếu nại của gia đình ông Ba” - ông Em nói.

 

Bài và ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI