Bé Trần Ngọc Tình (SN 2014) vừa chào đời đã phải thở ôxy vì sức khỏe yếu. Sau khi đưa về nhà chăm sóc, bé phát triển bình thường như bao trẻ khác. Tuy nhiên, đến tháng thứ 7, bé Tình bị tụ máu não phải vào Bệnh viện Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cấp cứu. Ngay sau đó, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) điều trị vì suy tủy. Từ đây, hành trình nuôi bệnh nhọc nhằn của vợ chồng anh Thuận bắt đầu.


Bé Trần Ngọc Tình đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Bé Trần Ngọc Tình đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Trước đây, vợ chồng anh Thuận làm thợ may cho các xưởng gia công gần nhà, thu nhập bấp bênh. Lúc bé Tình phải chuyển vào

TP HCM điều trị, vợ chồng anh dọn vào TP thuê nhà trọ để tiện chăm sóc con. Hằng ngày, chị Trang túc trực ở bệnh viện để đưa con đi xét nghiệm, lấy thuốc... Toàn bộ tiền sinh hoạt của gia đình và thuốc men cho con phụ thuộc vào đồng lương may gia công ít ỏi của anh Thuận. Lúc không có việc, anh Thuận lại đến bệnh viện phụ vợ chăm con nhỏ. Cảm thông với vợ chồng anh, mỗi tháng chủ nhà trọ bớt tiền thuê 500.000 đồng.

“Từ khi con phát bệnh đến nay, gia đình tiêu tốn hơn 90 triệu đồng. Những nơi có thể vay mượn, chúng tôi đã gõ cửa nhưng người dân quê đều nghèo nên sự giúp đỡ cũng hạn hẹp. Để có tiền chữa trị cho cháu, bà ngoại cháu đã bán đi những đồ đạc có giá trị trong nhà” - chị Trang rưng rưng.

Khi nghe tiếng loa của bệnh viện gọi đi chích thuốc, chị Trang cho biết mỗi ngày phải chích thuốc cho bé để cầm chừng, thỉnh thoảng phải truyền máu. Hôm đó, sau khi chích thuốc về, bé Tình khóc thét trong vòng tay cha, mẹ phải dỗ dành mãi bé mới nín. “Con mình mà, còn nước còn tát!” - chị Trang nghẹn ngào lau nước mắt đang rơi trên má đứa con nhỏ tội nghiệp.

Bài và ảnh: Sỹ Đông