Khốn cùng sau tai nạn giao thông

Tin mới

20/07/2015 22:56

Hơn 2 tháng kể từ khi vợ qua đời vì tai nạn giao thông, 3 đứa con nhỏ vẫn thường xuyên khóc đòi mẹ khiến anh Đặng Ngọc Dũng (SN 1973; ngụ khối phố An Đông, thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) rối bời.

Vợ chồng anh Dũng là công nhân chăm sóc cao su cho Nông trường Cao su Hiệp Đức. Dù đồng lương công nhân chỉ đủ nuôi sống cả nhà họ và người mẹ bệnh tật nhưng gia đình họ luôn ấm êm, hạnh phúc. Bất hạnh ập xuống khi trên đường đi làm về, chị Nguyễn Thị Dung (vợ anh Dũng) bị xe máy của 3 học sinh THPT chạy ngược chiều tông phải, dẫn đến tử vong.

 

Anh Dũng và các con bên bàn thờ vợ
Anh Dũng và các con bên bàn thờ vợ

 

Ngày chị Dung mất, con gái lớn của họ chỉ mới 8 tuổi, con thứ hai lên 5 tuổi và con út mới hơn 1 tuổi. Các con còn nhỏ, mẹ bệnh nặng, anh Dũng phải nghỉ làm để ở nhà chăm sóc. “Tiền vay mượn để lo chạy chữa cho vợ tôi trong quá trình nằm điều trị cũng như ma chay không biết khi nào trả hết. Ngày vợ tôi còn sống, chúng tôi thay nhau lo cho các con và chăm sóc mẹ già. Bây giờ chỉ một mình tôi, thật sự không biết phải tính làm sao. Ước gì mẹ tôi đừng đau bệnh để có điều kiện chăm sóc 3 đứa nhỏ…” - anh Dũng ôm con vào lòng, nói trong nước mắt.

Nhìn chiếc xe máy giờ đã là đống sắt vụn, có thể hình dung ra vụ va chạm dẫn đến cái chết của chị Dung kinh hoàng đến mức nào. Thế nhưng, 3 học sinh gây tai nạn đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có khả năng đền bù được gì. Hiện gia đình anh Dũng sống nhờ sự đùm bọc của bà con chòm xóm. Anh ước mong có một khoản tiền nhỏ để chăn nuôi tại nhà, có điều kiện chăm sóc các con và mẹ già.

Bài và ảnh: Trần Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI