Khốn khổ vì tai nạn lao động

Tin mới

14/07/2015 22:25

Ông Nguyễn Hữu Phi (ngụ xã An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) được ông Hà Thanh Tùng (ngụ tổ 11, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP HCM) thuê làm việc tại một công trình xây dựng ở quận Tân Bình, TP HCM. Ngày 22-10-2014, trong quá trình làm việc, ông Phi bị ngã từ trên cao xuống đất.

Theo chứng nhận thương tích của Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Phi bị chấn thương đầu, cột sống, ngực; dập phổi phải; liệt hai chân... “Hiện chồng tôi bị thương tật nặng, liệt hai chi nên nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do tôi chăm sóc. Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn mà phải vay tiền khắp nơi để tiếp tục chữa trị cho chồng. Đến nay, ông Tùng vẫn chưa thực hiện đúng cam kết bồi thường như đã thỏa thuận trước đây” - bà Lê Thị Loan, vợ ông Phi, nói.

Sau khi bị tai nạn, ông Phi nằm một chỗ và không có tiền chữa trị
Sau khi bị tai nạn, ông Phi nằm một chỗ và không có tiền chữa trị

Trao đổi về vụ việc trên, ông Hà Thanh Tùng thừa nhận có thuê ông Phi làm việc. Khi ông Phi bị nạn, ông Tùng đã thanh toán viện phí ban đầu, thăm hỏi trong quá trình điều trị và đến nay đã hỗ trợ gia đình ông Phi gần 60 triệu đồng. “Theo cam kết, tôi hỗ trợ gia đình ông Phi 170 triệu đồng nhưng hiện nay quá khó khăn nên chỉ hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng” - ông Tùng cho biết. Phóng viên thắc mắc bao giờ trả hết số tiền đã cam kết, ông Tùng trả lời không biết.

Theo luật sư Cao Thế Luận, Đoàn Luật sư TP HCM, tình trạng các chủ thầu xây dựng thiếu trách nhiệm với người bị tai nạn lao động khá phổ biến. Qua vụ việc này, đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động. Khi vào làm việc, người lao động đề nghị đơn vị nhận mình phải ký cam kết thỏa thuận, đây là cơ sở để tự bảo vệ mình.

 

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI