icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không có cơ sở xem xét

Tr.Anh

Bà Võ Thị Hạnh (ngụ phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM) yêu cầu giải quyết việc tranh chấp đất và xây dựng trái phép trên đất của gia đình.

Bà Phạm Thị Ngọc Diệu, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, trả lời: Về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bà Võ Thị Hạnh đề nghị con bà Huỳnh Thị Hai trả lại phần đất của bà Hạnh do đã lấn chiếm để cất nhà tại phần đất ở có diện tích 309 m2 ở cuối đường Tập Đoàn 6B, phường Tân Tạo A.

Tại Công văn 212/TATP-KTNV&THA ngày 5-4-2008 của TAND TP HCM thể hiện: "Quyết định 6443/QĐ-UBND ngày 9-12-2013 của UBND thành phố đã bị TAND thành phố hủy nên không còn hiệu lực thi hành.

Do đó, Quyết định 569/QĐ-UB-ĐĐ ngày 22-4-1999 của UBND huyện Bình Chánh và Quyết định 1249/QĐ-UB-TD ngày 24-2-2000 của UBND thành phố đã được khôi phục hiệu lực thi hành và đã được thi hành ngày 12-12-2002 (UBND huyện Bình Chánh đã tiến hành cưỡng chế, đo đạc, cắm mốc, thu hồi diện tích đất 309 m2 đất bàn giao cho gia đình bà Hai).

Phần đất này, gia đình bà Hai (bà Hai đã chết, các con bà Hai kế thừa) đang trực tiếp quản lý, sử dụng thì tiếp tục thực hiện quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật. Do đó, UBND quận đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho ông Sú A Sáng đối với phần đất nêu trên theo quy định".

Về cấp phép xây dựng, tại thời điểm xem xét cấp giấy phép xây dựng, UBND quận không nhận được ngăn chặn từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền. UBND quận Bình Tân đã cấp giấy phép xây dựng cho ông Sú A Sáng và ông Nguyễn Văn Tài đúng quy định. Do đó, phản ánh của bà Hạnh là không có cơ sở xem xét.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo