Khuất tất cho thuê nhà sở hữu nhà nước

Tin mới

15/04/2015 21:53

Thời gian qua, nhiều người dân tại quận 8, TP HCM phản ánh về những khuất tất cho thuê nhà tại khu đất số 68B Ba Đình, phường 10, quận 8.

Theo điều tra của phóng viên Báo Người Lao Động, khu nhà, đất trên có diện tích hơn 170 m2 do ông Lâm Tồn Lễ và bà Tăng Bích Vân tự khai phá, sau đó hiến cho nhà nước vào năm 1976. Đến năm 1990, UBND phường 10 cho ông Ngô Mùi thuê 194 m2 làm xưởng sản xuất nhôm. Năm 2006, ông Mùi bán cho người khác một phần diện tích tại khu đất trên.

Khu nhà đất thuộc sở hữu nhà nước nhưng ông Mùi vẫn đem bán cho người khác
Khu nhà đất thuộc sở hữu nhà nước nhưng ông Mùi vẫn đem bán cho người khác

Phát hiện sai phạm của ông Mùi, UBND quận 8 đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8, đơn vị ký hợp đồng cho thuê nhà với ông Ngô Mùi sau này, thu hồi nhưng vẫn không được do người mua liên tục khiếu nại ông Mùi. Năm 2011, UBND quận 8 tiếp tục có văn bản 2107 ngày 28-9-2011 kết luận việc ông Mùi bán một phần trong khu nhà, đất số 68B Ba Đình là không hợp pháp. Từ kết luận này, UBND quận 8 đề nghị thanh lý hợp đồng thuê nhà với ông Mùi. Tuy nhiên, do ông Mùi khiếu nại nên việc thanh lý hợp đồng vẫn chưa thực hiện.

Không chỉ lấy nhà, đất thuộc tài sản nhà nước bán cho người khác, ông Ngô Mùi còn bảo lãnh cho một gia đình vào ở khu nhà đất 68B Ba Đình trong khi mục đích thuê là để sản xuất.

Trong khi các vi phạm của ông Mùi chưa được xử lý thì bất ngờ vào ngày 27-10-2014, UBND quận 8 lại có văn bản chấp thuận cho ông Mùi tiếp tục thuê nhà. “Tôi thấy việc xử lý nhà 68B Ba Đình của UBND quận 8 là khuất tất. Mục đích thuê để sản suất nhưng ông Mùi đã phân chia để bán và bảo lãnh cho người khác vào ở là không thể chấp nhận được. Đề nghị các cơ quan chức năng TP HCM vào cuộc thanh tra vụ việc” - một người dân địa phương bức xúc.

Ông Nguyễn Minh Điền, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8, cho biết việc cho ông Mùi tiếp tục thuê là thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND quận 8. Năm 2011, khi ông Mùi vi phạm cũng là lúc hết hạn hợp đồng thuê, công ty đã không ký tiếp hợp đồng thuê, không thu tiền thuê nhà (hơn 900.000 đồng/tháng).

Thừa nhận với phóng viên, ông Phan Thanh Hùng, Trưởng Ban Quản lý nhà sở hữu nhà nước thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8, cho rằng những việc làm của ông Mùi là vi phạm hợp đồng thuê nhà và ông đã không thực hiện việc sản xuất khoảng 5 tháng nay.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI