Làm đường ì ạch, dân lãnh đủ

Tin mới

12/05/2015 20:51

Thời gian qua, rất nhiều người dân ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định phản ánh với chính quyền địa phương về tình trạng thi công tại dự án nâng cấp, sửa chữa Tỉnh lộ ĐT 632 nhếch nhác, kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống của họ.

Dự án nêu trên được khởi công từ tháng 2-2014, dự kiến hoàn thành vào tháng 10-2014 với tổng kinh phí 20 tỉ đồng, do DNTN Đại Thịnh (trụ sở đóng tại xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ) nhận thầu thi công. Đến nay, dù đã quá thời hạn hoàn thành gần 7 tháng nhưng dự án này vẫn chưa đến đâu. Đoạn từ xã Mỹ Lợi đến thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ hiện vẫn ngổn ngang đất đá; hệ thống cống, mương thoát nước đào dở dang, rất nguy hiểm cho người lưu thông. Nhiều đoạn đường đang thi công nhưng nhà thầu không dựng rào chắn, gắn đèn tín hiệu để cảnh báo người qua lại.

Kế đó, đoạn từ thị trấn Phù Mỹ đến xã Mỹ Chánh Tây cũng chẳng khá hơn. Sau khi ứng trên 2 tỉ đồng, nhà thầu chỉ thi công 2 cây cầu với khối lượng trị giá khoảng 1 tỉ đồng rồi “lặn” mất tăm nhiều tháng liền, mặc cho con đường bị băm nát.

 

Một đoạn Tỉnh lộ ĐT 632 đang được DNTN Đại Thịnh thi công dang dở
Một đoạn Tỉnh lộ ĐT 632 đang được DNTN Đại Thịnh thi công dang dở

Ông Lê Văn Nghĩa, Giám đốc DNTN Đại Thịnh, cho rằng nguyên nhân tiến độ dự án chậm trễ là do công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng quá chậm. Trong quá trình thi công, huyện Phù Mỹ yêu cầu thay đổi chủng loại xi măng nên cũng ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Tuy nhiên, ông Ngô Thanh Hải, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Phù Mỹ (đơn vị đại diện chủ đầu tư), khẳng định nguyên nhân chính làm chậm trễ tiến độ là do năng lực nhà thầu hạn chế. “Huyện đã nhiều lần nhắc nhở, đốc thúc nhưng nhà thầu vẫn không đẩy nhanh được tiến độ nên đã cắt gói thầu thuộc đoạn từ thị trấn Phù Mỹ đến xã Mỹ Chánh Tây giao nhà thầu khác. Riêng đoạn từ xã Mỹ Lợi đến thị trấn Bình Dương, chúng tôi đang yêu cầu hoàn thành trong tháng 5 -2015. Nếu nhà thầu không thực hiện đúng cam kết, chúng tôi sẽ xử lý” - ông Hải quả quyết.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định, trong quá trình triển khai thi công sửa chữa, nâng cấp 2 đoạn đường ĐT 632, nhà thầu không thực hiện đúng trách nhiệm, gây bức xúc cho người dân. Sở đã gửi văn bản đề nghị UBND huyện Phù Mỹ chỉ đạo các đơn vị liên quan chấn chỉnh ngay việc này.

 

Bài và ảnh: Đức Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI