Làm từ thiện cũng gặp khó?

Tin mới

12/04/2013 21:38

Trong đơn gửi Báo Người Lao Động mới đây, bạn đọc phản ánh bảo vệ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - TPHCM đã làm khó các tổ chức, cơ sở làm từ thiện phát cơm cho bệnh nhân hoặc chở xe cứu thương miễn phí.

Tuy nhiên, TS - BS Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, khẳng định bệnh nhân và người nhà ăn uống ở đâu là quyền của họ. Bệnh nhân nhận bữa cơm từ thiện hay ăn uống bên ngoài thì phải tự chịu trách nhiệm nếu xảy ra các vấn đề về tiêu hóa hay bệnh lý do thức ăn gây ra.


Bệnh nhân và người nhà dùng cơm từ thiện tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

“Vào các đợt rằm, lễ, nhiều bệnh nhân và người nhà thường chọn cơm từ thiện để giảm chi phí nhưng cần phải chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Bệnh viện sẵn sàng phối hợp phát cơm từ thiện nếu đơn vị, tổ chức nào đó gửi công văn đến ban giám đốc, đồng thời xuất trình giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của nơi cung cấp thức ăn cho bệnh nhân” - BS Dũng cho biết.

Về vấn đề cứu thương, BS  Dũng cho rằng vẫn còn xảy ra tình trạng tranh giành giữa đơn vị xe của bệnh viện (Công ty Xuyên Việt) với xe bên ngoài. Theo quy định, chỉ cần có giấy xuất viện thì người nhà có thể đưa bệnh nhân ra về tùy theo điều kiện của họ. Bảo vệ hay nhân viên Công ty Xuyên Việt không được ngăn cản nếu bệnh nhân có xe nhà đưa đón hoặc đi xe từ thiện.

“Bệnh nhân cũng cần lưu ý việc xe cứu thương dỏm mượn danh nghĩa xe từ thiện nhưng lại thu tiền với giá cao. Xe từ thiện chỉ cần vào bệnh viện vài lần, tổ bảo vệ sẽ chụp hình cả xe và tài xế. Sau đó, bảo vệ sẽ theo dõi xem đó có thực sự là xe từ thiện hay không” - BS Dũng giải thích.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI