Ngày 5-12, Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức buổi tuyên dương gương "Người tốt, việc tốt" cho bác tài Đỗ Văn Tuấn. Anh Tuấn là người đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mang thai ngôi mông khi đang trên đường đến bệnh viện.

Trước đó, sáng 1-12, chị Hoàng Yến (SN 1987, ngụ quận 7) chuyển dạ nên gọi đến tổng đài taxi Mai Linh yêu cầu xe chở đến Bệnh viện Quận 7. Anh Tuấn đến chung cư Sunrise City chở chị Yến đi bệnh viện.

Khi xe chạy được khoảng 2 phút đến đoạn Nguyễn Thị Thập giao với Nguyễn Hữu Thọ (quận 7) thì bụng chị Yến đau quặn, có biểu hiện chuyển dạ. 

Lần vượt cạn đáng nhớ của một sản phụ ở quận 7, TP HCM - Ảnh 1.

Chị Hoàng Yến cùng con trai nặng 2,8 kg

Anh Tuấn đã cùng người nhà trấn an và từng bước hướng dẫn sản phụ hạ sinh bé trai "mẹ tròn con vuông" trên xe; bé trai cân nặng 2,8 kg. 

Sau đó, anh Tuấn nhanh chóng điều khiển xe đến bệnh viện và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Yến làm thủ tục nhập viện.

Hiện tại, chị Yến và em bé đã xuất viện trở về nhà, sức khỏe cả hai đều tốt. 

Chia sẻ về lần "vượt cạn" thứ 2 của mình, sản phụ Yến cho biết qua thăm khám và siêu âm các bác sĩ chẩn đoán thai có dấu hiệu chuyển dạ, đặc biệt nhấn mạnh đây là ca đẻ khó vì thai ngôi ngược. Với hy vọng xoay ngôi thai trước ngày dự sinh, chị được bác sĩ khuyên mỗi ngày nên đi bộ kết hợp vận động nhẹ.

Lần vượt cạn đáng nhớ của một sản phụ ở quận 7, TP HCM - Ảnh 2.

Anh Tuấn được tuyên dương trước toàn thể công ty

Chứng kiến con gái mình "vượt cạn", mẹ chị Yến nói thêm: "Tôi không nghĩ con sinh dễ như vậy vì bác sĩ thông báo sẽ sinh mổ để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con. May nhờ thai ngôi mông, lái xe Mai Linh cũng có kinh nghiệm và tâm lý vững nên con tôi sinh thường tốt ngoài mong đợi".

Được biết, lái xe Tuấn đã gắn bó với Mai Linh 27 năm. Anh Tuấn chia sẻ: "Chuyện lái xe Mai Linh nên làm mà, cố gắng hết mình thôi! Chúc mừng gia đình Hoàng Yến đón thêm một thành viên mới, đón chờ một mùa Tết sum vầy và hạnh phúc".

PHẠM DŨNG