Sáng 16-1, UBND quận 1, TP HCM đã huy động các lực lượng trật tự đô thị, CSGT, công an phản ứng nhanh,… ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường tại các tuyến đường trên địa bàn.


Lực lượng chức năng xử lý trường hợp đậu xe trên vỉa hè

Lực lượng chức năng xử lý trường hợp đậu xe trên vỉa hè

Tại đường Đồng Khởi, lực lượng trật tự đô thị ghi nhận 3 trường hợp xe ô tô đậu trên vỉa hè trước khách sạn Grand và yêu cầu bảo vệ của khách sạn thông báo cho chủ xe về việc xe đậu không đúng nơi quy định. Sau đó, lực lượng này phối hợp với Công an quận 1 giải thích cho chủ xe hiểu không được đậu xe trên vỉa hè trước khách sạn. Đồng thời, lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt tài xế lỗi đậu xe trên vỉa hè.


Cầu thang sắt lấn chiếm vỉa hè cũng được cưỡng chế ngay lập tức

Cầu thang sắt lấn chiếm vỉa hè cũng được cưỡng chế ngay lập tức

Cũng trên tuyến đường này, một cửa hiệu gắn cầu dắt xe trực tiếp trên vỉa hè đã được Đội Trật tự đô thị quận 1 dùng xà-beng và búa cậy lên trước sự chứng kiến của chủ cửa hiệu.


Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ một chiếc ghế đóng khung quanh gốc cây

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ một chiếc ghế "đóng khung" quanh gốc cây

Trên tuyến đường Ngô Đức Kế, nhiều cửa hàng để các vật dụng như bàn ghế, xe gắn máy và cả thực phẩm trên vỉa hè cũng bị nhắc nhở và xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, yêu cầu lực lượng chức năng xử lý quyết liệt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh. Ông Hải cho biết vỉa hè dành cho người đi bộ chứ không phải nơi các cửa hàng lấn chiếm trái phép để kinh doanh khiến người đi bộ không còn lối đi. Thậm chí, một cửa hàng trên tuyến đường này đã đóng ghế ngồi quanh cây xanh trên vỉa hè, trông rất mất thẩm mỹ. Chiếc ghế “vô duyên” này nhanh chóng được lực lượng chức năng tháo dỡ để trả lại lối đi bộ cho người dân.


Đội Trật tự đô thị quận 1 tạm thu giữ các vật dụng lấn chiếm vỉa hè trái phép

Đội Trật tự đô thị quận 1 tạm thu giữ các vật dụng lấn chiếm vỉa hè trái phép

Ông Võ Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé, cho biết trong thời gian qua phường đã thường xuyên xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè. Đợt ra quân lần này diễn ra ở toàn bộ 10 phường của quận 1. Riêng phường Bến Nghé sẽ tiếp tục kế hoạch chấn chỉnh mỹ quan đô thị và lòng lề đường từ nay đến Tết Nguyên đán và đợt cao điểm này sẽ kéo dài trong 2 tháng.

SỸ ĐÔNG