Khoảng một tháng trở lại đây, nhiều người dân sinh sống tại phường Tân Quy, Tân Kiểng (quận 7, TP HCM) bị một số đối tượng giả là người bán vé số để mời mua những tờ vé số giả, vé số hết hạn.

Theo mô tả của các nạn nhân, những người này khoảng 22-28 tuổi, khoẻ mạnh hay sử dụng xe đạp hoặc xe máy đời cũ để đi bán dạo.


Người dân thu gom những tờ vé số hết hạn do Tín đem đi lừa bán cho người già

Người dân thu gom những tờ vé số hết hạn do Tín đem đi lừa bán cho người già


Tờ vé số ngày xổ 7-5-2014 nhưng được Tín bán vào ngày 7-12-2016

Tờ vé số ngày xổ 7-5-2014 nhưng được Tín bán vào ngày 7-12-2016

Chúng thường tiếp cận người già, phụ nữ để mời mua. Những tờ phía trên trùng với ngày sắp xổ số, tuy nhiên ở giữa lại là những tờ vé số cũ.

Từ phản ánh nói trên, những ngày qua phóng viên Báo Người Lao Động và nhiều người dân mật phục truy tìm đối tượng nói trên.

Sáng 7-12, trong lúc bà N.P.T (56 tuổi) đang ngồi trước cửa nhà tại đường 53 (phường Tân Quy, quận 7) thì xuất hiện một thanh niên đi xe đạp đến mời mua vé số. Bà T. đã rút trong cọc vé số, lấy 2 tờ và đưa số tiền 20.000 đồng. Khi vừa nhận tiền đối tượng bỏ đi với bộ dạng vội vã. Sau đó bà T. xem lại tờ vé số và thấy ngày xổ 7-5-2014 lập tức tri hô. Phía trước phóng viên và người dân đã bao vây và tạm giữ.

Đối tượng khai tên là Nguyễn Thanh Tín (26 tuổi, quê Quảng Ngãi). “Thời gian qua xuất hiện vé số Vietlott nên việc bán vé số dạo trở nên khó khăn. Do muốn lời nhiều nên em bán vé số cũ”, Tín ngụy biện cho hành vi của mình và xin trả lại tiền cho bà T. đồng thời hứa sẽ không tái diễn trò lừa này.

LÊ PHONG