LĐLĐ TPHCM cứu trợ ở Kon Tum

Tin mới

09/10/2009 00:06

Đoàn cứu trợ của LĐLĐ TPHCM đã ủng hộ người dân bị thiệt hại ở Kon Tum 150 triệu đồng. Trao 27 triệu đồng của bạn đọc Báo NLĐ cứu trợ khẩn cấp giáo viên và học sinh hai trường ở Quảng Trị

Tiếp tục chuyến cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, chiều 8-10, đoàn công tác của LĐLĐ TPHCM do ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực, làm trưởng đoàn, đã đến Kon Tum thăm hỏi, động viên và trao tiền ủng hộ người dân tỉnh này.


Tại trụ sở LĐLĐ tỉnh Kon Tum, ông Trần Thanh Hải đã trao cho bà Đinh Thị Ngọc Thu, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, 30 triệu đồng giúp đỡ CB-CNVC trong tỉnh bị ảnh hưởng bão lũ.

Tại Ủy ban MTTQ tỉnh Kon Tum, sau khi phát biểu chia sẻ những mất mát mà nhân dân các dân tộc trong tỉnh phải hứng chịu trong trận bão lũ vừa qua, ông Trần Thanh Hải đã trao cho ông Trần Bình Trọng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Kon Tum, 120 triệu đồng để góp phần khắc phục hậu quả bão lũ.


Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM cũng đã đến thăm rốn lũ Diên Bình ở huyện Đăk Tô, nơi bị thiệt hại lớn về người và tài sản.


Đoàn công tác cứu trợ của LĐLĐ TPHCM thị sát vùng rốn lũ Diên Bình ở huyện Đăk Tô – Kon Tum. Ảnh: G.Thu


Ông Trần Thanh Hải cũng đã đến làng Đăk Lung, xã Kon Đào, huyện Đăk Tô thăm, chia buồn với gia đình ông A Thek, 43 tuổi (dân tộc Xê Đăng) có vợ là bà Y Cheh (40 tuổi) bị nước lũ cuốn mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy thi thể, để lại 4 con thơ và trao tặng cho gia đình ông A Thek 1 triệu đồng.


Ông Trần Thanh Hải cũng đến thăm giáo viên và học sinh lớp mầm non ở làng Đăk Lung, xã Kon Đào, động viên họ cố gắng vượt khó khăn trước mắt.


Trước đó, đoàn công tác của LĐLĐ TPHCM cũng đã đến thăm và cứu trợ đồng bào vùng bão lũ ở hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi.


. Chiều 8-10, tại căn lều vừa dựng lên để sinh hoạt tạm của giáo viên Trường THCS - Tiểu học Húc Nghì, xã biên giới Húc Nghì, huyện miền núi Đakrông – Quảng Trị, ông Phan Quyết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đã đến thăm và trao tiền cứu trợ của bạn đọc Báo NLĐ cho toàn thể giáo viên mầm non, tiểu học và THCS của trường.


Trao quà cứu trợ của bạn đọc Báo NLĐ cho đại diện Trường THCS - Tiểu học Húc Nghì. Ảnh: L.An


Chiều cùng ngày, ông Vũ Đình Hòe, Chủ tịch UBND huyện Đakrông, cũng đã trao tiền cứu trợ của bạn đọc Báo NLĐ cho giáo viên Trường THCS xã Tà Long. Số tiền cứu trợ khẩn cấp được trao cho hai trường này gồm 74 suất, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.


Ngoài ra, đại diện Báo NLĐ cũng đã đến trao tiền cứu trợ cho 46 học sinh nội trú là con em người Vân Kiều, Pa Cô của hai trường nêu trên, mỗi em 100.000 đồng. Tổng số tiền cứu trợ khẩn cấp ở hai trường này là 27 triệu đồng.


Thay mặt cho toàn thể giáo viên, học sinh hai trường, thầy Hà Công Văn, Hiệu trưởng Trường THCS – Tiểu học Húc Nghì, xúc động: “Báo NLĐ là đơn vị ngoại tỉnh đầu tiên đến thăm và cứu trợ cho trường. Nghĩa cử cao đẹp  của báo và bạn đọc làm thầy cô giáo và học sinh trong trường chúng tôi rất xúc động”.


Sau cơn bão số 9 và tiếp đó là trận lũ quét lịch sử, huyện miền núi Đakrông đã bị tê liệt. Trường Húc Nghì và Tà Long bị sập, hư hại nặng; tài sản của nhà trường và giáo viên bị lũ cuốn trôi toàn bộ. Thầy cô giáo trắng tay, phải sắm sửa lại mọi thứ từ đầu.

Giang Thu – Linh An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI