Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong ngày 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng), thời tiết tại Nam Bộ có mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối khả năng có mưa rào nhẹ vài nơi. Theo đơn vị này, mưa có xu hướng tăng so với ngày 26-1. Cạnh đó, mưa cũng tập trung ở khu vực Bình Phước, Đồng Nai, TP HCM, Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp, Cà Mau. Mưa có xu hướng gia tăng thêm trong đêm 27-1, sáng sớm và cả ngày 28-1.

Cùng ngày, nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ là từ 29-32 độ C, riêng tại miền Đông có nơi 32-33 độ C.

Lưu ý mưa sẽ gia tăng ở Nam Bộ trong những ngày tới - Ảnh 1.

Mưa có xu hướng tăng trở lại trong những ngày tới ở Nam Bộ

Còn tại TP HCM, vùng phía Bắc và Đông Bắc của Thành phố (gồm huyện Củ Chi, Hóc Môn, TP Thủ Đức) cùng với trung tâm Thành phố có mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào nhẹ vài nơi. Trong khi đó, vùng Đông Nam TP HCM, huyện Cần Giờ và một phần huyện Nhà Bè có mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cũng dự báo, trong 2 đến 3 ngày tới, áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới hoạt động ổn định. Nhiễu động gió Đông trên cao hoạt động suy yếu hơn. Gió Đông Bắc hoạt động mạnh trên vùng biển phía đông Nam Bộ.

Do đó, mưa tại Nam Bộ sẽ có xu hướng gia tăng trở lại, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa; ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ ban đêm có xu hướng giảm nhẹ.

LÊ VĨNH