Mảnh đất biệt thự và chiếc mũ

Tin mới

25/12/2014 09:47

Thông tin TAND TP Hải Phòng trong phiên xử phúc thẩm chiều 23-12 y án phạt tù 2 học sinh (3 tháng 17 ngày tù và 15 tháng tù) chỉ vì trêu đùa giật mũ của bạn, một lần nữa khiến dư luận xôn xao.

Bốn bị cáo tại phiên phúc thẩm sáng 16-12

Bốn bị cáo tại phiên phúc thẩm sáng 16-12

Với bản án này, cả 2 không dễ xóa đi mặc cảm và hành trình vào đời sẽ rất gian nan. Vẫn biết mọi hành vi vi phạm pháp luật hình sự phải bị xử lý nhưng trong trường hợp này, sự nghiêm khắc đó có quá nặng nề?

Cùng thời gian này, tại TP Đà Nẵng, các cơ quan chức năng phát hiện một cán bộ bố trí tái định cư 41 lô đất trái quy định, trong đó có 2 lô đất (một lô đất biệt thự, có giá khoảng 10 tỉ đồng) được ông ta cấp cho vợ. Vụ việc xảy ra đã 4 năm, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý. Ngay cả Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng còn cho rằng “không xác định, không phát hiện hành vi vụ lợi”. Người dân có quyền nghi ngờ sai phạm của vị cán bộ này rồi cũng chỉ bị xử lý với hình thức khiển trách hoặc cảnh cáo...

So sánh 2 vụ việc trên có phần khập khiễng nhưng liên tưởng đến những vụ việc tương tự, không thể không chạnh lòng. Pháp luật đề cao tính công bằng và nghiêm minh. Không thể một hành vi phạm tội nào xảy ra mà không bị xử lý đúng quy định pháp luật.

Gia Khang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI