xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mất ăn mất ngủ vì quán cà phê Nhạc trẻ DJ

Tin-ảnh: S.Đông

Khoảng 1 tháng qua, người dân hẻm 17 đường Vĩnh Viễn, phường 2, quận 10 (TP HCM) mất ăn mất ngủ bởi tiếng nhạc công suất lớn dội vào nhà từ quán cà phê Nhạc trẻ DJ (ảnh).

Khung giờ người dân bị "tra tấn" nhiều nhất là từ 14 giờ -16 giờ 30 phút và từ 19 giờ 30 phút - 22 giờ, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Quá bức xúc, một hộ dân trong hẻm đã thuê Viện Y tế công cộng TP HCM (thuộc Bộ Y tế) đo độ ồn từ quán cà phê này. Kết quả đo tối 29-9 cho thấy tiếng ồn đều vượt mức cho phép từ 9,6 - 17,7 dBA theo QCVN 26:2010 của Bộ Tài nguyên - Môi trường. Lấy kết quả này, người dân gửi đơn phản ánh lên các cơ quan chức năng đề nghị kiểm tra, yêu cầu chủ quán có biện pháp cách âm để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của khu dân cư.

Mất ăn mất ngủ vì quán cà phê Nhạc trẻ DJ - Ảnh 1.

Theo bà Nguyễn Thị Lành, Phó Chủ tịch UBND phường 2, trong tháng 9-2017 phường đã phối hợp với đoàn liên ngành kiểm tra, yêu cầu ký cam kết không gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Ngày 24-10, phường đã có văn bản kiến nghị Phòng Văn hóa thông tin và Phòng Tài nguyên- Môi trường quận 10 phối hợp kiểm tra đo đạc, xử lý tiếng ồn của quán. Trước mắt, phường sẽ nhờ lực lượng công an phường nhắc nhở chủ quán điều chỉnh âm thanh nhỏ xuống để bớt ảnh hưởng đến người dân.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đoàn liên ngành của quận 10 đến kiểm tra, người dân cho biết tối 25-10 có một số thanh niên đến gõ cửa từng gia đình có ký tên trong đơn "hỏi thăm" về việc có làm đơn phản ánh quán cà phê ồn ào hay không.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo