Ngày 4-12, đại diện Báo Người Lao Động đã đến thăm hỏi, trao số tiền hơn 80,9 triệu đồng của bạn đọc gửi đến hỗ trợ cho cháu Trần Anh Sáng (9 tuổi; ngụ thôn Mỹ Phước, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Mẹ tử nạn khi đi mua áo cho con: Báo Người Lao Động trao hơn 80,9 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Đặng Hoàng Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại Đà Nẵng cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ cho cháu Sáng và gia đình

Sáng là nhân vật trong bài viết "Người mẹ nghèo bị lũ cuốn chết sau khi giúp con trai có chiếc áo ấm mơ ước" đăng trên Báo Người Lao Động Online ngày 15-11.

Có mặt tại buổi trao tiền của bạn đọc Báo Người Lao Động cho gia đình cháu Sáng, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Người Lao Động đã hỗ trợ một khoản tiền lớn để giúp cháu Sáng và gia đình vơi bớt khó khăn, sớm vượt qua nỗi đau mất người thân để ổn định cuộc sống.

Mẹ tử nạn khi đi mua áo cho con: Báo Người Lao Động trao hơn 80,9 triệu đồng - Ảnh 2.

Đại diện Báo Người Lao Động cũng lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên thắp hương cho chị Nga

Anh Trần Anh Minh, ba cháu Sáng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Người Lao Động, đồng thời cam kết sử dụng số tiền bạn đọc hỗ trợ để cải thiện kinh tế gia đình, chăm lo cho hai anh em Sáng ăn học tới nơi tới chốn.

Mẹ tử nạn khi đi mua áo cho con: Báo Người Lao Động trao hơn 80,9 triệu đồng - Ảnh 3.

Anh Trần Anh Minh, chồng chị Nga vẫn bần thần sau gần 1 tháng mất vợ

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 13-11, khi cơn bão số 13 sắp đổ bộ, Sáng kêu lạnh nên mẹ cháu là chị Huỳnh Thị Ánh Nga (29 tuổi, trú thôn Mỹ Phước, xã Duy Phước) gom góp số tiền bán trứng có được, đi xe đạp điện chở Sáng lên chợ mua áo ấm.

Mẹ tử nạn khi đi mua áo cho con: Báo Người Lao Động trao hơn 80,9 triệu đồng - Ảnh 4.
Mẹ tử nạn khi đi mua áo cho con: Báo Người Lao Động trao hơn 80,9 triệu đồng - Ảnh 5.

Cháu Sáng thời điểm gặp nạn và hiện tại

Khi đi về, hai mẹ con chị Nga cùng chiếc xe đạp điện rơi xuống dòng nước chảy xiết. Chị Nga bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong. 

Sáng cũng bị nước cuốn nhưng nhờ chiếc áo ấm dạng phao mẹ vừa mua nên một phần cơ thể nổi lên mặt nước. Khi mọi người vớt lên, cháu Sáng đã hôn mê sâu. Sau nhiều ngày được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, may mắn Sáng giữ được mạng sống, hiện đã đi học trở lại.

Mẹ tử nạn khi đi mua áo cho con: Báo Người Lao Động trao hơn 80,9 triệu đồng - Ảnh 6.
Mẹ tử nạn khi đi mua áo cho con: Báo Người Lao Động trao hơn 80,9 triệu đồng - Ảnh 7.

Cháu Sáng may mắn giữ được mạng sống nhưng phải chịu cảnh mồ côi mẹ

Hoàn cảnh gia đình anh Minh hết sức khó khăn. Vợ chồng anh cưới nhau sinh được 2 người con, em của Sáng năm nay học lớp 1. Chị Nga bán trứng ở chợ, anh Minh làm nghề phụ hồ nhưng ảnh hưởng của dịch Covid-19, bão lũ nên công việc rất bấp bênh.

Vừa qua, được ba mẹ cho miếng đất ở quê, hai vợ chồng anh Minh vay mượn tiền xây ngôi nhà để ở. Căn nhà chưa kịp hoàn thiện thì chị Nga tử nạn.

Tin-ảnh: Tr.Thường