Mong có nhiều bệnh viện trị đột quỵ nhanh

Tin mới

23/04/2019 22:49

Nghe người quen nói thời gian chờ khám, cấp phát thuốc BHYT ở Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 (TP HCM) khá nhanh so với BV nơi tôi đăng ký khám chữa bệnh (KCB) thẻ BHYT ban đầu, tôi đến cơ quan BHXH quận xin chuyển BHYT đến BV Nhân dân 115 để KCB. Tuy nhiên, cán bộ BHXH quận nói tôi phải chờ đến đầu quý mới biết BV Nhân dân 115 có nhận thêm người KCB BHYT không.

Đúng hẹn, ngày đầu tháng của quý I và quý II/2019, tôi đến cơ quan BHXH quận để hỏi nhưng nơi đây vẫn trả lời: "Chưa có".

Hôm qua, đọc thông tin BV Nhân dân 115 là bệnh viện đầu tiên ở châu Á nhận "Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng" của Hội Đột quỵ châu Âu trên Báo Người Lao Động (ngày 23-4), tôi càng mong mỏi sớm được chuyển đăng ký KCB BHYT ban đầu đến BV Nhân dân 115 vì người già mắc bệnh tim mạch như tôi rất cần những BV như vậy. Vẫn biết việc chuyển đăng ký KCB BHYT ban đầu đến BV Nhân dân 115 sẽ khó khăn bởi ai cũng mong muốn được KCB ở BV tốt nhất.

Do vậy, tôi (và có lẽ cùng rất nhiều người) mong muốn TP có thêm những BV điều trị đột quỵ thần tốc như BV Nhân dân 115 để người dân TP không phải chờ đợi lâu khi đi KCB, được hưởng thụ việc chăm sóc, điều trị tốt, nối dài sự sống.


Kim Chi (quận Phú Nhuận, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI