Mong con cắp sách đến trường

Tin mới

01/06/2014 21:21

Phải qua nhiều con hẻm nhỏ ở Quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM), chúng tôi mới tìm được phòng trọ của anh Đỗ Phước Hậu, cha bé Đỗ Phước Tài đang mắc bệnh ung thư máu.

Hơn 2 năm qua, mỗi tuần anh Hậu đều đặn chở con trai đến Bệnh viện Ung Bướu TP HCM chữa bệnh. Từ lúc sinh ra, bé Tài kháu khỉnh và khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác nhưng sau trận sốt đầu năm 2012, bác sĩ phát hiện cháu mắc căn bệnh quái ác. Có bệnh thì vái tứ phương, gia đình chữa chạy thuốc nam trong 4 tháng nhưng bệnh của cháu vẫn không thuyên giảm. Đến tháng 6-2012, gia đình mới chuyển cháu vào Bệnh viện Ung Bướu. “Cứ 4-5 ngày phải nhập viện tiêm thuốc. Chi phí mỗi lần tiêm thuốc khoảng 2 triệu đồng, nếu đợt nào truyền máu thì tốn gần chục triệu đồng” - chị Nguyễn Thị Mỹ Hường, mẹ bé Tài, buồn rầu.

Hằng tuần, bé Tài được cha chở đi Bệnh viện Ung Bướu điều trị
Hằng tuần, bé Tài được cha chở đi Bệnh viện Ung Bướu điều trị

Bé Tài chưa một lần được đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bé Tài không được đi nhà trẻ, đến khi chuẩn bị vào lớp 1 thì căn bệnh ập đến. Niềm vui lớn nhất của cháu là được các tình nguyện viên trong bệnh viện dạy chữ. Điều trị bằng hóa chất nên những chiếc răng non của bé Tài rụng dần.

Gia cảnh anh Hậu vốn đã nghèo và nay gần như kiệt quệ. Anh Hậu làm phụ hồ, chạy xe ôm còn chị Hường làm giúp việc nhà. Hai người con đầu cũng phải bỏ học giữa chừng để dồn tiền chữa trị cho Tài. “Trong những lúc tuyệt vọng nhất, tôi chỉ mong có phép mầu để con được cắp sách đến trường như bao đứa trẻ khác” - anh Hậu nghẹn ngào khi nhìn đứa con đang bị bệnh tật giày vò. 

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI