xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một chấp hành viên “biệt tăm” sau khi bị tố lừa đảo, tham ô

TÂM QUÂN

(NLĐO) – Sau khi bị buộc thôi việc do liên quan đến đơn tố cáo lợi dụng chức vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản, một chấp hành viên ở Hậu Giang đã “biệt tăm”.

Sáng 13-6, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã ký thông báo chuyển đơn lên VKSND Tối cao vụ một cán bộ ở Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phụng Hiệp bị tố tham ô tài sản 850 triệu đồng thông qua việc bán tài sản thi hành án.

Một chấp hành viên “biệt tăm” sau khi bị tố lừa đảo, tham ô - Ảnh 1.

Theo đó, trong đơn tố cáo, bà Ð.T.H (ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết năm 2000, bà tham gia mua khu đất 6.000m2 của ông N.N.T và bà V.T.M.N. tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Lúc đó, khu đất này đang bị thi hành án tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phụng Hiệp.

Ông Lương Minh Hưng, chấp hành viên của Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phụng Hiệp là người phụ trách việc mua bán tài sản này.

Sau khi thống nhất giá mua với chủ đất, ngày 10-2-2020, ông Hưng hẹn 2 bên đến cơ quan để làm thủ tục nộp tiền cọc lần một 400 triệu đồng.

Bốn ngày sau, ông Hưng yêu cầu bà H. nộp tiền lần 2 là 400 triệu đồng để làm thủ tục lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang nằm tại ngân hàng.

Cả 2 lần, ông Hưng kêu bà H. nộp tiền mặt trực tiếp cho ông tại cơ quan nhưng không xuất phiếu thu mà chỉ lập biên bản, ký nhận và có người làm chứng. Do nộp tại Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phụng Hiệp và trực tiếp đến xem đất, đo đạc và cắm mốc nên bà H. tin tưởng nộp tiền cho ông Hưng.

Thế nhưng, 3 tháng sau, ông Hưng không giao hợp đồng như đã hứa với bà H. mà yêu cầu người phụ nữ này mua thêm 2.000m2 với giá 300 triệu đồng. Lý do được ông Hưng đưa ra là vì lúc đo đạc, thay vì chỉ cắt đúng 6.000m2 nhưng chủ đất cắt thêm 2.000m2 để bán. Bà H. đồng ý mua thêm nhưng với điều kiện khi nào có hợp đồng công chứng giữa các bên thì sẽ giao tiền.

Tháng 6-2021, theo yêu cầu của ông Hưng, bà H. đưa ông này thêm 50 triệu đồng để xúc tiến việc làm hồ sơ cho nhanh.

Sau đó, ông Hưng báo với bà H. rằng khu đất đã đến giai đoạn đấu giá và xin thêm vài tuần để hạ giá bán nhằm giúp chi cục có tiền chênh lệch. Do thủ tục đấu giá có biểu hiện khuất tất nên bà H. không tham gia. Từ đó đến nay, ông Hưng cứ hẹn nhưng không giải quyết cho bà H.

Trả lời với báo chí, ông Dương Thành Thái, Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phụng Hiệp, xác nhận năm 2020, ông Hưng được giao thụ lý hồ sơ vụ thi hành án đất của ông T. và bà N.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2020, ông Hưng bị tố cáo lợi dụng chức vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở vụ việc khác nên cơ quan này đã miễn nhiệm chức vụ chấp hành viên đối với ông Hưng; đồng thời giao hồ sơ vụ thi hành án đất của ông T. và bà N. cho một chấp hành viên khác phụ trách. Mới đây, ông Hưng bị kỷ luật buộc thôi việc.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà H., Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Phụng Hiệp đã nhiều lần liên lạc với ông Hưng nhưng không được. Do đó, cơ quan này đã có báo cáo vụ việc lên Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Hậu Giang.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo