Một gia đình cần được giúp đỡ

Tin mới

09/08/2018 07:08

Hơn nửa năm trước, anh Nguyễn Minh Sáng (38 tuổi; ngụ thôn 3, xã Hải Giang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) vẫn còn làm rẫy nuôi vợ và 2 con nhỏ.

Mùng 5 Tết năm 2018, trong khi mọi người còn vui vẻ đón Tết, anh vào rừng chặt cây, không may bị cây đè trúng làm gãy đốt sống lưng, dập ruột, liệt hai chân... Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), anh được gia đình đưa qua Viện Y học Dân tộc (TP HCM) tập vật lý trị liệu.

Vừa xoa bóp cho chồng, chị Phạm Thị Bích vừa kể sau cơn sốt bại liệt lúc nhỏ, nửa người bên trái của chị yếu nên không thể ra ngoài làm việc, chỉ ở nhà trông 2 con nhỏ (3 và 5 tuổi). Cuộc sống gia đình trông chờ vào số tiền ít ỏi mà anh Sáng kiếm được bằng việc làm rẫy và những việc được thuê làm thêm.

Một gia đình cần được giúp đỡ - Ảnh 1.

Anh Sáng đang được điều trị tại Viện Y học Dân tộc (TP HCM)

"Từ khi anh ấy nằm bệnh viện, trong nhà có thứ gì cũng phải đem bán, cầm cố. Tôi đã vét tất cả tài sản, mượn người thân, họ hàng để lo điều trị cho anh, đến nay chi phí ngót nghét hết 100 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa thể bình phục. Bác sĩ cho biết nếu hết sức kiên trì thì 1-2 năm, anh ấy mới có khả năng tự đi được. Tôi biết những ngày sắp tới thật sự khó khăn nhưng chúng tôi vẫn phải cố gắng. Chỉ lo là tiền vay mượn đã đến lúc phải trả, con nhỏ không ai chăm sóc, mỗi ngày chúng tôi phải ráng cầm cự để chạy chữa cho anh, trời thương được ngày nào hay ngày đó" - nước mắt lưng tròng, chị Bích cho biết.

Những bệnh nhân nằm giường bên cạnh cũng chạnh lòng về hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh Sáng. "Nhiều khi vợ chồng họ nhịn đói hoặc ăn cầm cự cho qua ngày, thấy thương nên ở đây có người dúi cho vài chục ngàn, mua cho gói xôi, hộp cơm. Nhưng giúp thì cũng chỉ đến vậy thôi vì ai cũng khó khăn" - một bệnh nhân ở giường bên cạnh anh Sáng cho biết.

Nằm trên giường bệnh, anh Sáng nói rất nhớ 2 con vì hơn nửa năm nay, anh chưa được về nhà. "Không biết rồi đây các con và vợ tôi sẽ sống ra sao, quá nhiều khoản nợ bủa vây…" - anh thở dài, buông từng câu mệt nhọc.

Bài và ảnh: Trịnh Thiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI