Một gia đình nghèo cần hỗ trợ

Tin mới

09/08/2013 22:11

Nhắc đến gia đình ông Trần Văn Cu (thường gọi là ông Sanh), nhiều người dân ở ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM đều bày tỏ sự cảm thông. Gia cảnh ông Sanh hết sức khốn khó khi vợ là bà Châu Thị Lộc (SN 1964) mắc bệnh trĩ nặng nhưng không có tiền để chữa trị.

Ông Sanh có 3 người con nhưng 2 người con gái đã lấy chồng, cuộc sống thiếu trước hụt sau nên không giúp được gì cho bố mẹ. Đứa con trai út mới học lớp 5 cũng đành phải bỏ học vì nhà quá nghèo. Thu nhập mỗi tháng từ việc cắt cỏ nuôi bò và vắt sữa thuê của ông Sanh chỉ tròm trèm 2 triệu đồng trong khi vừa phải trang trải chi phí sinh hoạt gia đình vừa lo thuốc men cho vợ. Ngôi nhà cấp 4, nơi vợ chồng ông Sanh tá túc không có vật dụng nào đáng giá để có thể cầm cố vay mượn.
 
Vợ chồng ông Sanh trong căn nhà chẳng mấy đồ vật có giá trị

Hiểu rõ hoàn cảnh của gia đình ông Sanh, nhiều người dân ở ấp 5 ngạc nhiên vì sao đến nay gia đình ông vẫn chưa được đưa vào diện hộ nghèo. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Trần Thị Gái, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông, xác nhận gia đình ông Sanh thuộc diện khó khăn của ấp nhưng nếu muốn được xem xét hộ nghèo thì phải làm đơn xét hộ nghèo để ấp duyệt. Do địa bàn xã rộng với hàng ngàn hộ dân nên không thể chăm lo đến từng hộ mà phải căn cứ vào đề xuất của ấp. Trong khi đó, theo đại diện ấp 5 thì gia đình ông Sanh không  thuộc diện khó khăn nên chưa thể... đưa vào danh sách xét hộ nghèo! Lý do là ông Sanh vẫn có thể đi làm và có thu nhập.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI