Một người bệnh nghèo khó cần giúp đỡ

Tin mới

27/01/2011 22:35

Đó là ông Hà Ngưu, sinh năm 1951, ngụ tại P.13, Q.8 - TPHCM

Ông Hà Ngưu bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - TPHCM. Tiếp xúc với chúng tôi, ông Ngưu cho biết trước kia ông chạy xích lô để nuôi vợ con, 5 năm trở lại đây do bệnh tình ngày càng nặng nên ông không còn chạy xích lô được nữa, cuộc sống gia đình trông chờ vào nguồn thu nhập từ việc bán vé số của vợ ông.

Ông Hà Ngưu đang điều trị bệnh tại BV Phạm Ngọc Thạch
 
Kể từ khi ông Ngưu nhập viện, gia đình ông phải vay mượn khắp nơi mới đóng đủ tiền tạm ứng viện phí là 1 triệu đồng. Hằng ngày, bà Hoa, vợ ông, dậy thật sớm để vào thăm ông, sau đó đi khắp nơi để bán vé số kiếm tiền lo viện phí cho ông. Ông Ngưu than thở: “Tôi muốn chết đi cho xong để đỡ gánh nặng cho gia đình nhưng thương đứa con còn nhỏ phải mồ côi cha nên tôi vẫn cố sống”.
 
Chị Thủy, một người đang nuôi người thân bị bệnh điều trị cùng phòng với ông Ngưu, cho biết: “Nhiều lúc đến bữa ăn không thấy gia đình mang cơm vào cho ông Ngưu, chúng tôi đành phải chia sẻ phần ăn của mình cho ông. ông Ngưu bị bệnh nặng mà không có ai chăm sóc thật tội nghiệp. Mới đây, những người nuôi người thân bị bệnh trong phòng kẻ ít người nhiều góp tiền giúp gia đình ông Ngưu đóng viện phí nhưng vẫn chưa đủ”.
 
Bác sĩ Đỗ Thị Tường Oanh, Trưởng Khoa Bệnh phổi tắc nghẽn, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, cho biết bệnh của ông Ngưu phải điều trị bằng thuốc kháng sinh và thở ôxy, chi phí điều trị một ngày từ 1,2 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng. Biết gia đình ông khó khăn, bệnh viện đã sử dụng thuốc kháng sinh có liều thấp để giảm chi phí điều trị.
Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI