Khi chúng tôi đến, người này nằm trên giường bệnh, thở từng cơn mệt nhọc, tiếp xúc rất chậm. Khi hỏi chuyện, ông chỉ ú ớ, lắc đầu không biết mình là ai, tên gì, ở đâu.

Theo các bác sĩ ở BV Trưng Vương, sau thăm khám, chụp CT não phát hiện máu tụ trong não bán cầu phải, xuất huyết não… Các bác sĩ đã tiến hành mổ sọ ép lấy máu tụ, bệnh nhân đang được theo dõi chống phù não, dùng kháng sinh dịch truyền, chống loét… Đến nay, bệnh nhân nằm viện được 1 tháng, sức khỏe có tiến triển hơn trước nhưng vẫn chưa nhận thức được, tiếp xúc chậm.

Một người đàn ông nguy kịch cần được giúp đỡ - Ảnh 1.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Ngọc Anh, Khoa Ngoại Lồng ngực - Thần kinh - Mạch máu BV Trưng Vương, thông tin thêm do bệnh nhân vẫn chưa nhận thức và nói được nên BV không thể biết thông tin bệnh nhân, gia đình đang sinh sống ở đâu… Mặt khác, bệnh nhân không có bảo hiểm nên rất tốn kém, sau 1 tháng điều trị, chi phí đã lên đến 40 triệu đồng, khả năng sẽ còn nhiều hơn nữa vào thời gian tới. Vì vậy, rất cần sự hỗ trợ của các tấm lòng vàng để cùng BV giúp bệnh nhân vượt qua khó khăn. Đồng thời, BV cũng đang liên hệ với các cơ sở, trung tâm bảo trợ xã hội để giúp bệnh nhân ổn định cuộc sống sau này.

Bài và ảnh: Trịnh Thiệp