Ngay từ sáng sớm, hàng trăm phụ huynh xã Bình Châu đã tạm gác công việc ra khơi để đưa con em đến trường dự lễ khai giảng. Theo thầy Trần Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Bình Châu, hiện có 523 HS được chia làm 18 lớp học, từ lớp 1 đến lớp 5. Đa số HS là con em của các ngư dân ngày đêm bám biển.

“Những năm trước, các em học trong ngôi trường lụp xụp, thiếu phòng, phải đi học ở điểm trường lẻ, không bảo đảm an toàn. Với việc đưa vào sử dụng dãy trường do Báo Người Lao Động trao tặng, HS được học trong trường mới khang trang hơn, phòng học không còn thiếu nữa, phụ huynh cũng yên tâm ra khơi” - thầy Tuấn nói.

Cùng ngày, Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động khu vực ĐBSCL phối hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức trao tặng 10.000 quyển tập cho HS nghèo ở một số địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ, trong đó có Trường Tiểu học Bình Thành (xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, ngôi trường mà Báo Người Lao Động phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và Công ty Nike Việt Nam xây tặng 2 phòng học vào năm 2006).

Phụ huynh đưa con em tới Trường Tiểu học số 1 Bình Châu dự lễ khai giảng Ảnh: Tử Trực
Phụ huynh đưa con em tới Trường Tiểu học số 1 Bình Châu dự lễ khai giảng Ảnh: Tử Trực

Cũng trong ngày này, tại lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Quang Trung (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), chương trình “Cùng học sinh miền Trung đến trường” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã trao 2 tỉ đồng hỗ trợ HS và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế) bị thiệt hại do sự cố môi trường biển. Đến dự có ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi lễ khai giảng, ông Bùi Văn Cường đã kêu gọi, phát động công nhân, viên chức, lao động cả nước, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tiếp tục chung tay giúp đỡ nhân dân, giáo viên, HS 4 tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn để vươn lên. Trong dịp này, ông Bùi Văn Cường đã trao 4 suất quà, mỗi suất trị giá 400 triệu đồng, cho đại diện Công đoàn ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung.

Nhóm Phóng viên