Theo đó, UBND huyện Bình Chánh thông báo cho bà Trần Thị Minh Trang biết và yêu cầu bà Trang tự nguyện chấp hành quyết định cưỡng chế số 872 ngày 13-12 của UBND huyện Bình Chánh trước ngày 2-1-2020.

Trong trường hợp bà Trang không tự nguyện thực hiện, 8 giờ ngày 7-1-2020 UBND huyện sẽ tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện theo quy định và sẽ không chịu trách nhiệm đối với những tài sản có giá trị (tiền, vàng, ngoại tệ...); tài sản khác của bà Trạng sẽ được niêm phong, di chuyển đến nơi cất giữ và được bảo quản theo quy định, chí phí bảo quản tài sản do bà Trang chịu trách nhiệm chi trả.

Ngày 7-1-2020 sẽ cưỡng chế Gia Trang quán - Tràm Chim Resort - Ảnh 1.

Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

Trước đó, ngày 7-12, đại diện UBND huyện Bình Chánh cho biết trong quý I/2020 sẽ cưỡng chế dứt điểm 13 công trình vi phạm xây dựng, trong đó có tổ hợp công trình vi phạm Gia Trang quán - Tràm Chim Resort ở xã Tân Quý Tây. Theo UBND huyện Bình Chánh, các cơ quan chức năng địa phương sẽ tổ chức thực hiện Quyết định 798 của Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời, theo dõi kết quả giải quyết của TAND TP trong vụ án hành chính do bà Trần Thị Minh Trang khởi kiện đối với các quyết định do Thanh tra Sở Xây dựng ban hành về xử lý vi phạm các hạng mục công trình xây dựng sai phép tại tổ hợp công trình này, triển khai thực hiện sau khi có văn bản giải tỏa ngăn chặn của TAND.

Bà Trần Thị Minh Trang cho biết đã gửi đơn kiện Quyết định 798 của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh vì cho rằng quyết định này sai về trình tự thủ tục hành chính, xử lý hành chính, xử lý vi phạm trật tự xây dựng...

Ngày 31-10, UBND TP HCM có công văn khẩn gửi Ban Nội chính Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Bình Chánh, yêu cầu khẩn trương xử lý tổ hợp công trình vi phạm nêu trên.

Bài và ảnh: Bảo Ngọc