Nghèo khó, bệnh tật hành hạ

Tin mới

21/01/2014 22:53

Trong căn nhà thuê ở thôn Giang Tắc, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Tỵ (61 tuổi) đang phải sống trong bệnh tật, khốn khó. Hai cháu nội sinh đôi của bà là Nguyễn Quốc Bảo và Nguyễn Quốc Lộc (cùng 12 tuổi, học lớp 6/3 Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc) không còn ai nương tựa.

Bảo hiện là học sinh khá, còn Lộc đạt loại giỏi. Bảo bị bệnh động kinh từ nhỏ, thường lên cơn co giật. Cuộc sống quá khốn khó nên có thể các em sẽ phải bỏ học. Cha các em bị bạo bệnh đã qua đời cách đây 10 năm, mẹ thì đi bước nữa. Khi ấy, các em mới 2 tuổi, được bà nội đón về nuôi dưỡng.

Trước đây, bà Tỵ có nhà ở TP Hải Phòng nhưng con trai (cha cháu Bảo và Lộc) bị bệnh hiểm nghèo và bản thân bà cũng bị bệnh kinh niên hành hạ không lao động được nên kinh tế gia đình kiệt quệ. Bà Tỵ phải bán căn nhà để có tiền chữa bệnh nhưng con trai bà cũng không qua khỏi. Không còn nhà, bà phải dắt díu hai cháu vào Quảng Nam, tạo dựng được một ngôi nhà nhỏ. Oái oăm thay, chồng bà lại mắc bệnh nặng nên phải bán nhà lần nữa để lo thuốc thang nhưng ông cũng không qua khỏi.

 

Bà Nguyễn Thị Tỵ và 2 cháu nội bị bệnh tật hành hạ và đang rất khó khăn
Bà Nguyễn Thị Tỵ và 2 cháu nội bị bệnh tật hành hạ và đang rất khó khăn

 

Nỗi đau chồng chất, chồng và con mất, không nhà, bệnh tật, nghèo khó…, nhiều lần bà Tỵ nghĩ quẩn, muốn buông xuôi nhưng còn hai cháu nhỏ dại không nơi nương tựa nên phải gắng gượng. Hiện bà Tỵ mang một căn bệnh nguy hiểm nữa là ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, đã một lần phẫu thuật và 4 lần xạ trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Cả 3 bà cháu sống trong căn nhà chật chội, quằn quại với nỗi đau từng ngày. Bà Tỵ nức nở: “Không nhà, nghèo khó, bệnh tật là nỗi đau ám ảnh khiến hằng đêm tôi không sao chợp mắt được. Hơn thế nữa, tôi có mệnh hệ gì thì hai cháu nội sẽ sống với ai?”. Còn cô giáo Nguyễn Thị Hiền - giáo viên chủ nhiệm của Bảo và Lộc, người đã giúp đỡ bà Tỵ chữa bệnh - chia sẻ: “Hoàn cảnh bà Tỵ và hai em Bảo, Lộc vô cùng khó khăn. Mong mọi người mở rộng vòng tay cứu giúp gia đình khốn khó này”.

Mọi sự chia sẻ, giúp đỡ xin gửi về cô giáo Nguyễn Thị Hiền, giáo viên Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Điện thoại: 01674.345.649 - 01219.022.973.

 

Bài và ảnh: Hoàng Thương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI