Người dân lại kêu đào đường cẩu thả

Tin mới

09/09/2016 22:59

Tình trạng tái lập mặt đường ẩu, không dựng hàng rào biệt lập với phần đường xe đang lưu thông vãn còn diễn ra phổ biến ở nhiều con đường trong TP HCM.

“Dự án mở rộng đường số 2 (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM) đang thi công nhưng không dựng hàng rào biệt lập với phần đường xe đang lưu thông. Một số đoạn mới lu lèn thấp hơn mặt đường hiện hữu trở thành những cái bẫy chực chờ gây họa. Nhiều đoạn đang lắp đặt cống thoát nước thì bùn chảy lênh láng trên mặt đường...”. Đó là phản ánh của người dân trên đường số 2, phường Trường Thọ..

Tương tự, người dân trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) cũng cho biết ngoài việc con đường này đầy bụi khi nắng và lầy lội khi mưa, đơn vị thi công cũng không lập hàng rào phân chia khu vực đang thi công với phần đường dành cho các phương tiện tham gia giao thông.

Tình trạng tái lập mặt đường ẩu vẫn còn diễn ra phổ biến ở nhiều con đường khác trong TP. Đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh) thi công đường dây điện xới tung vỉa hè. Sau khi hoàn thành, việc tái lập sơ sài và thủ công theo kiểu đặt gạch con sâu lại vị trí cũ nhưng không như nguyên trạng mà nhấp nhô. Quốc lộ 13, đường Nguyễn Đình Chiểu, Pasteur, Trần Huy Liệu… cũng chưa được tái lập cẩn thận, gây phiền hà cho các hộ dân.


Đơn vị thi công không lập hàng rào ngăn cách với các phương tiện đang lưu thông trên đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM

Đơn vị thi công không lập hàng rào ngăn cách với các phương tiện đang lưu thông trên đường số 2, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM

Trong khi đó, Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an TP HCM cho biết một số vụ tai nạn giao thông xảy ra có nguyên nhân gián tiếp từ việc tái lập mặt đường ẩu khiến người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua bị ngã xuống đường và va chạm với các phương tiện khác.

Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, trong 2 tuần qua, lực lượng thanh tra đã lập 35 biên bản xử phạt các nhà thầu thi công vi phạm các công trình hạ tầng giao thông với số tiền 156 triệu đồng. Trong đó, 12 nhà thầu thi công lắp đặt công trình điện lực, cấp nước, thoát nước không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng sau khi thi công xong, để mặt đường lồi lõm hoặc chưa tái lập mặt đường. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải cũng xử phạt 9 nhà thầu không treo biển công bố thông tin công trình xây dựng hoặc không đăng đủ nội dung thông tin trên bảng thông báo. Ngoài ra, 11 nhà thầu khác bị xử phạt vì để vật liệu đất đá, xe thi công ngoài phạm vi công trường gây ảnh hưởng môi trường và cản trở giao thông.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI