Ngày 25-10 Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình thuộc diện nghèo, khó khăn tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.


Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Nam và chính quyền địa phương trao nhà tình nghĩa cho bà Thạch Thị Sanh

Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Nam và chính quyền địa phương trao nhà tình nghĩa cho bà Thạch Thị Sanh

Căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình bà Thạch Thị Sanh, dân tộc Khmer, ở ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn, huyện Trần Đề. Căn nhà rộng 40 m vuông, tường gạch, mái tôn, nền lát gạch hoa, kinh phí xây dựng 50 triệu đồng.

Trước đây gia đình bà Thạch Thị Sanh sống trong căn nhà mái lá, bị cơn dông lốc gây đổ sập hoàn toàn. Gia đình bà có 9 nhân khẩu, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân bà phải đi làm thuê, gánh vác gia đình, nuôi một người con và người em mắc bệnh thiểu năng trí tuệ.

EVNSPC đã chỉ đạo cho Công ty Điện lực Sóc Trăng nhanh chóng xây dựng ngôi nhà trong vòng 1 tháng để giúp gia đình bà Thạch Thị Sanh có chỗ ở.


Ông Cao Dách vui mừng trước ngôi nhà mới

Ông Cao Dách vui mừng trước ngôi nhà mới

Căn nhà thứ hai được trao cho gia đình ông Cao Dách, ở xã Viên An, huyện Trần Đề. Căn nhà rộng gần 30 m vuông, kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Ông Cao Dách bị tai biến, mất khả năng lao động, gia đình chỉ trông chờ vào tiền làm thuê của vợ và con trai nhưng luôn thiếu thốn.

Ông Lê Xuân Thái, Trưởng ban Quan hệ Cộng đồng của EVNSPC, cho biết những trường hợp khó khăn như gia đình chị Thạch Thị Sanh và anh Cao Dách rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng. Đó cũng là lý do từ tháng 7 đến nay, EVNSPC đã quyết định xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, tình thương với tổng kinh phí 500 triệu dành cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, EVNSPC đóng góp 2 tỉ đồng, cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam xây dựng một trạm y tế ở xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Dự kiến EVNSPC sẽ hoàn thành việc xây dựng 10 căn nhà và trao tặng hết trước tháng 12 năm 2016 để bà con có nhà mới đón Tết nguyên đán.

Tin-ảnh: HỒNG THÚY