Trong khi bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn hoa hậu Phương Nga) khai rằng bà Nguyễn Mai Phương (bạn của Phương Nga) và ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Thùy Dung) đã thông cung, viết thư từ bên ngoài đưa vào trại tạm giam cho Dung khai theo.

Người phụ nữ bí ẩn trong vụ án Phương Nga vẫn chưa xuất hiện - Ảnh 1.

Phương Nga và Thùy Dung tại tòa

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Yên (người chạy xe ôm) cũng khai bà Mai Phương đi cùng Phương Nga dụ dỗ ông làm chuyện trái pháp luật; cùng lời khai của bà Dương Thị Nga (người giúp việc Phương Nga) cũng nói tới  bà Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa nhưng đến nay người phụ nữ này vẫn mai danh ẩn tích.

Thắc mắc về sự vắng mặt bí ẩn này, bạn đọc Trần Vũ nêu vấn đề: "Nghe báo phân tích thì Phương Nga không tin tưởng vào VKS và cơ quan điều tra là có lí do của cô ấy. Đến bây giờ mà nhân chứng quan trọng vẫn vắng mặt. Xin nhớ những lời khai, đối chất trước tòa rất quan trọng mà bị đơn trong vụ này đã nói. Tòa nghĩ sao về việc trùng cung của bị đơn và bị cáo".

LS Huỳnh Thế Tân nhận định: "Nếu tòa án cấp sơ thẩm không triệu tập bắt buộc, thì chắc chắn tòa cấp phúc thẩm sẽ phải làm điều đó, vì với các khác biệt do phản cung tại tòa như mọi người đã biết, trong khi việc đối chất chưa thực hiện trong các giai đoạn tố tụng, thì một trong 2 cấp tòa sẽ phải làm. Nếu tòa không đối chất công khai được, sẽ trả hồ sơ điều tra lại; để ít nhất thì hoạt động tố tụng bắt buộc này phải được thực hiện".

Là những nhân chứng quan trọng nhưng trong những ngày qua họ lại không có mặt để đối chứng, mọi việc chỉ là lời khai một chiều của bị cáo cũng như nhân chứng. Bạn đọc đặt nghi vấn: "Thật lạ lùng khi các nhân chứng quan trọng nhất để làm mọi việc được sáng tỏ đều bị tòa án bỏ qua? Phiên xử cứ giống như thầy bói mù sờ voi, chẳng biết đâu mà lần! Sẽ còn kéo dài dài cho mọi người thưởng thức tựa như xem phim Ấn Độ nhiều tập".

Thắc mắc về sự bất nhất trong đơn tố cáo của ông Cao Toàn Mỹ, bạn đọc L.H.phân tích: "Các giấy tờ mua bán giả được làm sau khi bị ông Mỹ tố cáo xem ra rất là vô lý, vì nếu có chủ đích lừa gạt ông Mỹ thì Nga phải làm giấy tờ giả từ trước đó rất lâu để cho ông Mỹ xem. đàng này làm giả mà giống như chỉ để trình cho công an xem để bắt mình".

Theo bạn đọc Trung, nếu Phương Nga vay mượn hay lừa đảo thì cũng phải trả lại 16,5 tỉ đồng cho đại gia họ Cao: "Cho dù vì lý do gì, Phương Nga cũng phải trả lại số tiền này cho khổ chủ, vì khi đưa cho Phương Nga, ông Mỹ nói là nhờ mua nhà, chứ không phải cho do là cặp bồ. Việc gì phải ra việc đó, Phương Nga lợi dụng tình yêu để cướp đoạt tiền trong môi giới làm ăn, đâu ai dại gái tới nỗi cho không biếu không một số tiền lớn như vậy".

Hạnh Nguyên