Người thầy thuốc nhân ái

Tin mới

24/07/2014 00:10

Về hưu từ năm 2000 nhưng bác sĩ Lê Văn Thi - nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - vẫn luôn nặng lòng với người bệnh. Hằng ngày, ông vẫn khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại nhà riêng (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà).

Trước nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng đông của nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, vào năm 2006, ông vận động xây dựng Phòng khám Từ thiện Hoa Mai (tại khu dân cư Đông Trà, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để có điều kiện tốt hơn giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Bác sĩ Lê Văn Thi luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân nghèo tại Phòng khám Từ thiện Hoa Mai
Bác sĩ Lê Văn Thi luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân nghèo tại Phòng khám Từ thiện Hoa Mai

Âm thầm cống hiến sức lực, trí tuệ cho người bệnh nhưng ông rất ngại nói về công việc của mình. Ông luôn tâm niệm: “Được làm người thầy thuốc khám chữa bệnh cứu người là niềm vui, niềm hạnh phúc của đời tôi”. Nguồn kinh phí cho hoạt động của phòng khám ông tự lo. Vốn là bác sĩ được đào tạo đông tây y kết hợp nên ông luôn phối hợp sở học của mình để đưa ra phương án điều trị cho bệnh nhân tốt nhất. Tám năm qua, mùa đông mưa phùn, gió rét hay mùa hạ nắng nóng đều đặn ngày ngày ông có mặt ở phòng khám đúng 6 giờ 30 phút để làm việc. Ông cho biết: “Mình phải đến sớm, tranh thủ khám chữa bệnh cho bà con bán hàng rong, xe ôm, bán vé số... để họ còn kịp giờ mưu sinh”. Tiếng lành đồn xa, nhiều bệnh nhân từ Quảng Trị, Quảng Nam hay các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Đắk Nông… tìm đến ông ngày một đông. Các hồ sơ theo dõi bệnh nhân đến đây chữa trị ngày càng nhiều, được ông ghi chép và giữ gìn cẩn thận như là kỷ vật. Ông bảo đấy là niềm vui, niềm hạnh phúc của đời mình.

Bà Cao Thị Thùy (60 tuổi, ngụ xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh  Quảng Nam) chia sẻ: “Nhiều năm qua, tôi bị thoái hóa cột sống cổ, đau thần kinh tọa, viêm tiết niệu... nên không lao động được. Gia đình khó khăn, dốc sức chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm nên đành chấp nhận. Rất may có người mách nước, tôi đến phòng khám của bác sĩ Thi và được ông tận tình cứu chữa lại không lấy tiền. Điều trị qua vài tháng, nay bệnh tình đã khỏi, lao động bình thường. Ông là ân nhân của tôi…”.

Còn anh Ngô Văn Anh (ngụ TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) bị sưng phù gối rất nặng, không đi lại được. Đến Phòng khám Từ thiện Hoa Mai được ông khám, phát thuốc, châm cứu miễn phí. Bây giờ chân anh đã hết phù, đi lại bình thường. Mang ơn vị bác sĩ hảo tâm, có dịp anh lại từ quê mang quà nhà, lúc thì chục trứng, khi thì giỏ trái cây trong vườn ra thăm ông.

Theo bác sĩ Thi, mọi người có nhu cầu tư vấn về sức khỏe, có thể gọi cho ông qua số điện thoại: 01249.534.064.

Bài và ảnh: Hoàng Thương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI