Đây là những công trình thuộc Chương trình Cầu nông thôn do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban biên tập Tạp chí Nông thôn Việt vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ kinh phí xây dựng.

Cụ thể, tại huyện Tân Hưng, bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam - đã tài trợ 9 tỉ đồng để xây dựng 9 công trình cầu trọng yếu, nối liền các xã Hưng Thạnh, Hưng Hà, Thạnh Hưng, Hưng Điền, Hưng Điền B dọc kênh 79 và dọc tuyến biên giới của huyện. Khi được đưa vào sử dụng, các công trình này sẽ khắc phục những khó khăn cho tuyến giao thông nông thôn ở các xã biên giới, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi lại, buôn bán, vận chuyển vật tư…

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành 17 cầu nông thôn ở Long An - Ảnh 1.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành 17 cầu nông thôn ở Long An - Ảnh 2.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành 17 cầu nông thôn ở Long An - Ảnh 3.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu tham quan các cây cầu mới.

Còn tại huyện Vĩnh Hưng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tài trợ 5 tỉ đồng để xây dựng 6 cây cầu và Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood tài trợ 1,6 tỉ đồng để xây dựng 2 cây cầu. 8 cây cầu mới này đã thay thế cho những cây cầu cũ, cầu tạm trên tuyến đường liên xã Vĩnh Bình và xã Vĩnh Thuận thuộc huyện Vĩnh Hưng. Qua đó, giúp địa phương cải thiện hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế - xã hội và ổn định an ninh - quốc phòng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành 17 cầu nông thôn ở Long An - Ảnh 4.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành các công trình cầu mới

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Lê Thị Thùy Mai bày tỏ sự xúc động khi thấy những công trình cầu mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa. "Chúng tôi rất vui mừng vì những cây cầu mới đã góp phần thay đổi diện mạo vùng nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương" - bà Lê Thị Thùy Mai chia sẻ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành 17 cầu nông thôn ở Long An - Ảnh 5.

Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh tinh thần đồng hành sẻ chia của các đơn vị tài trợ và động viên doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu địa phương hoàn thiện quy hoạch, cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành 17 cầu nông thôn ở Long An - Ảnh 6.

Bà Lê Thị Thùy Mai - Giám đốc Điều hành Quỹ hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Sau hơn 4 năm triển khai, với sự hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chương trình Cầu nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã xây dựng được hơn 300 công trình cầu, cống với tổng kinh phí tài trợ khoảng hơn 300 tỷ đồng tại các địa phương vùng biên giới thuộc tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang…