Nhà hàng hủy tiệc mà không bồi thường

Tin mới

05/03/2015 22:38

Nhiều khách hàng của nhà hàng Queen Plaza (đường Hồng Hà, quận Phú Nhuận, TP HCM) tá hỏa khi bất ngờ nhận được thông báo của nhà hàng sẽ hủy tiệc cưới của họ, trả lại tiền đặt cọc.

Tháng 12-2014, bà Nguyễn Bảo Ngọc (ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM) đặt tiệc cưới tại nhà hàng Queen Plaza, dự kiến tổ chức vào tháng 6-2015. Mới đây, bà Ngọc nhận được điện thoại của nhà hàng thông báo hủy tiệc cưới đồng thời mời bà Ngọc đến nhận lại tiền đặt cọc. “Chúng tôi thắc mắc tại sao chỉ trả tiền cọc mà không bồi thường thì nhà hàng thách thức chúng tôi kiện ra tòa” - bà Ngọc cho biết.

Theo biên nhận đặt tiệc, bà Ngọc đặt cọc trước 10 triệu đồng, nếu bà hủy tiệc thì nhà hàng không trả lại tiền cọc. Biên nhận này không đề cập đến vấn đề bồi thường cho khách hàng trong trường hợp nhà hàng không tổ chức được tiệc cưới. Bà Ngọc cho biết thêm có hàng chục trường hợp khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

 

Nhiều khách hàng của Nhà hàng Queen Plaza bất ngờ nhận được thông báo hủy tiệc cưới
Nhiều khách hàng của Nhà hàng Queen Plaza bất ngờ nhận được thông báo hủy tiệc cưới

 

Ông Vũ Văn Hòa, đại diện nhà hàng Queen Plaza, trình bày: Nhà hàng thuê đất của Công ty Hải Thiên để tổ chức dịch vụ tiệc cưới, hội nghị. Tháng 2-2015, Công ty Hải Thiên thông báo thu hồi mặt bằng nên nhà hàng phải hủy tiệc của khách hàng dự định tổ chức từ tháng 4-2015. “Nhà hàng nhận được thông báo đột xuất, đây là trường hợp bất khả kháng nên mong khách hàng thông cảm” - ông Hòa phân trần.

Theo ông Hòa, khách hàng có thể chọn tổ chức tiệc ở 2 nhà hàng khác nằm trên đường Phạm Văn Hai (quận Phú Nhuận) hoặc nhà hàng ở quận 4 với mức giá tương đương, khuyến mãi được giữ nguyên đúng với cam kết ở nhà hàng Queen Plaza. Trong trường hợp khách hàng không đồng ý thì có thể nhận lại tiền cọc là 10 triệu đồng. Đại diện nhà hàng cũng không giải thích lý do tại sao không bồi thường cho khách hàng sau khi hủy tiệc.

Theo một chuyên gia pháp luật, biên nhận đặt cọc đã thể hiện giữa nhà hàng Queen Plaza và bà Nguyễn Bảo Ngọc đã hình thành một giao dịch dân sự nên khi nhà hàng đơn phương chấm dứt hợp đồng thì phải có trách nhiệm bồi thường. Trong trường hợp nhà hàng Queen Plaza biết trước thời gian thu hồi mặt bằng mà vẫn cố tình nhận tiền cọc của khách hàng thì đây là hành vi chiếm dụng vốn. Nếu nhà hàng Queen Plaza bị đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê đất trước thời hạn thì nhà hàng Queen Plaza và bà Nguyễn Bảo Ngọc thương lượng để giải quyết vụ việc, nếu không thành thì kiện ra tòa.

 

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI