Nhà nghèo, bệnh tật hành hạ ngày đêm

Tin mới

23/09/2014 21:36

Khi học đến lớp 6, em Võ Văn Phúc (SN 1998, ngụ xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) bị viêm não Nhật Bản. Sau cơn bệnh, sức khỏe của Phúc bị suy yếu nặng. Ráng học đến lớp 10 thì tai họa tiếp tục ập đến, Phúc bị ung thư bạch cầu.

Bệnh tật khiến cơ thể em có những triệu chứng khác lạ, da trắng một cách dị thường, 2 tai bị ù và chảy máu... Gia đình đưa Phúc vào TP HCM điều trị nhưng nhà quá nghèo, chi phí lại đắt nên không kham nổi đành chuyển về Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng để tiện chăm sóc. Qua hơn 8 tháng chạy chữa tại đây, bệnh tình của em chưa có biến chuyển, sức khỏe ngày càng suy kiệt.

Em Võ Văn Phúc đang điều trị tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng
Em Võ Văn Phúc đang điều trị tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Ba và mẹ Phúc làm phụ hồ, nay phải thay phiên nhau chăm sóc con  nên thu nhập càng eo hẹp. Mọi chi phí để cầm cự qua ngày đều dựa vào thu nhập ít ỏi của anh trai Phúc (SN 1995) đang làm bốc vác tại Đắk Lắk. Thời gian qua, gia đình đã vay mượn hơn 160 triệu đồng để chữa chạy cho em nhưng chẳng thấm vào đâu so với chi phí quá lớn để điều trị căn bệnh quái ác này. Hiện dây chằng sau lưng của Phúc đã cắt bỏ vì bị thối. Những vết lở loét ngày càng nhiều, sâu hoắm trên khắp cơ thể. Nhiều vết thương lộ cả xương hành hạ Phúc suốt ngày đêm, cử động rất khó khăn. Khi nghĩ về bệnh tật của mình, em chỉ ứa nước mắt, mong phần nào thuyên giảm để ba mẹ bớt khổ.

 

Bài và ảnh: Thu Hậu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI