Nhà nghèo không đủ tiền chữa bệnh

Tin mới

09/05/2013 22:36

Trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán, anh Dương Anh Tuấn (SN 1981, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng - TP Cần Thơ) bị tai nạn trong lúc làm việc nên phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết anh bị chấn thương cột sống và khuyên nên hạn chế làm việc nặng.

Nghỉ dưỡng được ít lâu nhưng do cuộc sống gia đình quá khó khăn nên anh đành tiếp tục làm việc. Trong một lần uốn thanh sắt, anh lại bị trật cột sống phải đưa lên Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình  TPHCM điều trị. Bác sĩ cho biết anh bị lao cột sống, phải phẫu thuật mới chữa dứt được bệnh. Nhưng do sức khỏe anh quá yếu nên chưa thể thực hiện được ca phẫu thuật này.


Anh Tuấn đang nằm điều tr chờ phẫu thuật ti Bệnh viện Chấn thương Chnh hnh TPHCM
Anh Tuấn là lao động chính trong gia đình với thu nhập 140.000 đồng/ngày, nuôi vợ và 3 con nhỏ đang trong tuổi ăn học. Để con lại cho bà ngoại chăm sóc, chị Nguyễn Thị Hồng Cúc (vợ anh Tuấn) phải lặn lội lên TPHCM chăm sóc chồng. Mặc dù được bảo hiểm y tế chi trả một phần nhưng trong 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, gia đình cũng tốn khoảng 25 triệu đồng, vợ chồng anh Tuấn phải đi vay bà con, nội ngoại dưới quê.
 
Để thực hiện ca phẫu thuật chỉnh cột sống tiếp theo, gia đình anh phải đóng thêm 60 triệu đồng. Số tiền đó quá lớn và vượt quá khả năng của anh Tuấn. Vay mượn khắp nơi, mảnh đất duy nhất của gia đình cũng đã bán, vợ chồng anh Tuấn không biết nương tựa vào đâu để kiếm tiền chữa bệnh.

Vợ chồng anh Tuấn rất mong bạn đọc gần xa rộng tay giúp đỡ gia đình anh vượt qua cơn hiểm nghèo.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI