Nhà sếp xây liều gây bức xúc dư luận TP HCM giờ ra sao? - Ảnh 1.

Công trình sai phép tại số 41/7 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP HCM do ông Trần Văn Hưởng (nguyên Chánh Thanh tra Xây dựng quận 10 ) và bà Nguyễn Băng Thiên Hương là chủ đầu tư. Công trình cấp phép năm 2011 với quy mô 1 hầm, 1 trệt, 1 lửng, 4 lầu. Tuy nhiên, chủ đầu tư xây thêm 3 lầu, mỗi tầng đều có sự cơi nới thêm chiều rộng với tổng diện tích xây dựng không phép là hơn 200 m2.

Nhà sếp xây liều gây bức xúc dư luận TP HCM giờ ra sao? - Ảnh 2.

Quận 10 đã ban hành liên tiếp 2 quyết định cưỡng chế vào năm 2013, 2014. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn còn tồn tại. Mới đây đề nghị thêm lần nữa phải cưỡng chế. Chủ đầu tư đã thực hiện bằng cách tháo bỏ... ban công.

Nhà sếp xây liều gây bức xúc dư luận TP HCM giờ ra sao? - Ảnh 3.

Nếu nhìn từ bên ngoài công trình chỉ còn 3 tầng lầu. Nhưng thực tế bên trong vẫn chia tầng và việc tự tháo dỡ chưa khắc phục hoàn toàn. Hiện nay bên trong tầng trệt đang cho thuê.

Nhà sếp xây liều gây bức xúc dư luận TP HCM giờ ra sao? - Ảnh 4.

Trong khi đó, tại quận Thủ Đức, 7 công trình nhà xưởng xây không phép tại hẻm 419/14 đường số 48, phường Hiệp Bình Chánh của gia đình ông Lê Hữu Thành – Phó Chủ tịch HĐND quận đang tiến hành tháo dỡ

Nhà sếp xây liều gây bức xúc dư luận TP HCM giờ ra sao? - Ảnh 5.

Trước kia đây là một kho xưởng vây tôn kín. Hiện giờ sau khi tháo khung, chủ đất cho xây dựng tường bao quanh.

Nhà sếp xây liều gây bức xúc dư luận TP HCM giờ ra sao? - Ảnh 6.

Công trình đã tháo bỏ phần mái che

Nhà sếp xây liều gây bức xúc dư luận TP HCM giờ ra sao? - Ảnh 7.

Khu đất này được quy hoạch là đất làm nhà ga (đường sắt) dự trữ, theo Quyết định số 4940/2013 của UBND TP HCM và không được phép làm nhà xưởng, bãi xe và tồn tại công trình tạm bợ, lẫn kiên cố.

Nhà sếp xây liều gây bức xúc dư luận TP HCM giờ ra sao? - Ảnh 8.

Theo phản ánh của người dân, hơn 10 ngày qua không còn thấy công nhân đến tháo dỡ nhà xưởng không phép của gia đình ông Thành

LÊ PHONG thực hiện