xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều bức xúc về video tàn sát chim trời ở chợ chim miền Tây

Lê Phong

(NLĐO) - Vì sao chợ nông sản Thạnh Hoá, yỉnh Long An lại bán rất nhiều chim, động vật quý hiếm mà chính quyền không dẹp bỏ?

Đó là câu hỏi rất nhiều bạn đọc đặt ra sau khi Báo Người Lao Động đăng tải bài viết "Cận cảnh tàn sát chim trời ở chợ chim lớn nhất miền Tây".

Trong đó, bạn đọc Lý Lèo đề nghị đã đến lúc cấm buôn bán chim trời dưới mọi hình thức. Trong đó, việc bảo vệ loài chim giống như chúng ta đang bảo vệ các loài động vật như hổ, khỉ, voi...

VIDEO Cảnh chim bị giết ở chợ nông sản Thạnh Hoá

Có ý kiến cho rằng vì sao hiện nay Việt Nam không có Luật động vật hoang dã như các nước khác trong khu vực. Điển hình Thái Lan, Malaysia, Indonesia... ứng xử với động vật hoang dã rất tốt. 

Trong đó, bạn đọc Trang Ngoc đề nghị truy cứu trách nhiệm chính quyền địa phương và có biện pháp dẹp khu chợ này. Bởi lẽ, chúng nằm cận kề những khu bảo tồn ramsar và khả năng nguồn cung cấp chim cho chợ này được đánh bắt trái phép ở khu bảo tồn.

Bạn đọc Phuong Nguyen nêu: "Đi đường N2 đến huyện Thạnh Hoá, Long An là thấy ngay. Chúng tồi tại rất lâu và dần dần mở rộng thêm quy mô hoạt động. Chúng ta trách người bán nhưng cần phải phê phán người mua. Thói quen ăn động vật hoang dã của một số người không có lương tri góp phần hủy diệt động vật thiên nhiên".

"Trời đất, xem video cảnh người bán cầm con chim đập mạnh vào cột để giết rất bàng hoàng. Con người đáng sợ thật, cái gì cũng ăn, con gì cũng giết", bạn đọc Lien Hoa nhận định.

Nhiều bức xúc về video tàn sát chim trời ở chợ chim miền Tây - Ảnh 2.

Những con chim bị vặt lông khiến da chảy máu nhưng chúng vẫn còn sống

Nhiều bức xúc về video tàn sát chim trời ở chợ chim miền Tây - Ảnh 3.

Khò lửa để thui lông một vài con chim quý hiếm

Cùng chung ý kiến, bạn đọc khác có tên Tony Hien Nguyen đưa ra quan điểm mua bán kiếm tiền sinh sống là việc làm chính đáng, nhưng buôn bán động vật hoang dã giống như những hình ảnh phóng viên ghi lại được thì cảm giác rất dã man. Trong đó, chim bị nhặt hết lông khi chúng vẫn còn sống, mang ra trưng bày thấy rất ác. "Nghe đâu nhà nước cấm buôn bán động vật hoang dã, mà sao vẩn bày bán công khai?", người này đặt câu hỏi.

Nhiều bức xúc về video tàn sát chim trời ở chợ chim miền Tây - Ảnh 4.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo