Chiều 8-7, UBND xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xác nhận việc bể hụi của vợ chồng bà Nguyễn Thị Út (thường gọi Út Cẩm Lai, 60 tuổi; ngụ xã Cẩm Sơn) là có thật và hiện đang thống kê số người tố cáo. Số tiền nợ thống kê ban đầu gần 9 tỉ đồng với 26 nạn nhân.

Bà Nguyễn Thị Bé (65 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn), đại diện cho hơn 100 hộ dân ở xã Cẩm Sơn và Long Khánh, cho biết do tin tưởng vợ chồng bà Út làm chủ hụi đã hơn chục năm rất uy tín, nên đa số bà con ở đây điều tham gia chơi hụi do vợ chồng bà Út làm chủ.

Nhiều người dân khóc ròng vì bể hụi gần 20 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nhiều nạn nhân tiếp tục trình báo cơ quan chức năng

Bà Bé nói: "Tôi chơi 20 dây hụi 10 triệu đồng/dây, 8 dây hụi từ 3 triệu đến 5 triệu đồng/dây, chờ hốt hụi chót cho nhiều tiền. Còn 2 lần khui hụi nữa thì tôi được hốt hụi chót, nhưng đùng một cái vợ chồng bà Út tuyên bố bể hụi nên tôi mất trắng 3,1 tỉ đồng".

Nạn nhân của vợ chồng bà Út đa số là chủ vườn trồng cây ăn trái như: sầu riêng, mít Thái,... Những hộ nông dân này vừa qua cơn điêu đứng do cây chết hàng loạt bởi mùa hạn mặn khốc liệt, nay lại khốn đốn vì không thể hốt hụi để lấy tiền khôi phục vườn cây.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người dân chưa gửi đơn tố cáo nên chưa có số thống kê chính xác. Nhưng theo thống kê ban đầu của người dân, số tiền hụi vợ chồng bà Út còn nợ lên đến gần 20 tỉ đồng. Người mất ít nhất là 30 triệu đồng, người nhiều nhất vài trăm triệu đến vài tỉ đồng.

M. SƠN