Nhói lòng cháu bé bị u gan ác tính

Tin mới

04/01/2013 21:21

Niềm hạnh phúc của vợ chồng anh Trần Thế Duy (SN 1986, ngụ ấp Bùng Binh, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng - Tây Ninh) khi sinh được đứa con trai đầu lòng kéo dài không được bao lâu thì tắc lịm khi gia đình phát hiện cháu bị u gan ác tính.

Cháu Kha bị căn bệnh u gan ác tính hành hạ
 
Anh Trần Thế Duy cho biết con trai anh,  bé Trần Anh Kha (SN 2009), được phát hiện mang bệnh từ năm 2010. Anh đưa con vào Bệnh viện Ung Bướu điều trị cho đến nay. Cơ thể cháu Kha bị teo tóp do căn bệnh hành hạ đã hơn 2 năm. Trong khi đó, bụng cháu lại phình to như quả bóng do dịch gan ứ đọng lâu ngày. Khi đến Báo Người Lao Động, cháu Kha luôn mệt mỏi đến lả người. Thỉnh thoảng cháu lại oằn mình vì đau đớn, khóc thét lên khiến ai cũng mủi lòng. Anh Duy cho biết  vợ chồng anh sống nhờ vào 3 sào ruộng ở quê. Anh đi phụ hồ mỗi tháng được vài triệu đồng, chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Từ khi cháu Kha mắc phải căn bệnh quái ác, anh chị cầm cố luôn mảnh ruộng nhưng cũng không đủ tiền lo cho con.

Mỗi tháng, gia đình tốn hơn 4 triệu đồng tiền mua thuốc cho  Kha nhưng bệnh tình của cháu vẫn chưa có dấu hiệu bình phục. Từ ngày nhập viện đến nay, chi phí chữa trị cho cháu Kha đã tốn gần 80 triệu đồng khiến gia đình anh Duy kiệt quệ. Ngày trước, mẹ cháu Kha làm công nhân, vì lo cho sức khỏe của con nên chị đã nghỉ làm, sức khỏe ngày càng suy sụp. Hiện vợ chồng anh hằng ngày phải túc trực ở Bệnh viện Ung Bướu lo  cho con.

Vợ chồng anh Duy mong bạn đọc gần xa rộng lòng giúp đỡ để gia đình vượt qua nghịch cảnh này.
 
Bài và ảnh: Đông Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI