Nổ bình gas mini, tiệm tạp hóa bị thiêu rụi

Tin mới

10/12/2012 19:21

(NLĐO) - Người đàn ông vô ý làm rơi nhiều bình gas mini xuống đường phát nổ, gặp phải xăng từ xe máy chảy ra ngoài nên bùng cháy dữ dội thiêu rụi một tiệm tạp hóa và một xe máy.


Hiện trường vụ cháy nổ

Vụ việc xảy ra vào lúc 14 giờ ngày 10-12 tại tiệm tạp hóa số 24 đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè – TPHCM.
 
Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, một người đàn ông điều khiển xe máy chở gần cả trăm bình gas mini. Khi đến tiệm tạp hóa 24 Lê Văn Lương do bà Nguyễn Thị Bình làm chủ, người này dựng xe trước cổng vào mua nước uống.

Bất ngờ, chiếc xe máy đổ ngã khiến nhiều bình gas văng tứ tung ra đường. Trong lúc dựng xe và lượm bình gas bỏ vào thùng, người đàn ông vô ý làm rớt một số bình xuống đất lần nữa. Trong đó, 2 bình gas đã phát nổ, gặp phải xăng từ xe máy chảy ra nên bùng cháy dữ dội khiến ngọn lửa lan nhanh vào tiệm tạp hóa.

Nhiều người đang mua hàng hốt hoảng bỏ chạy, người đàn ông chở gas cũng thừa cơ bỏ đi.

Chị Nguyễn Thị Vịnh, một người dân sống trong khu vực, kinh hoàng kể lại: “Lúc đó, tôi đang bồng con nhỏ đi mua đồ. Vừa bước từ tiệm tạp hóa ra ngoài, tôi bỗng nghe tiếng nổ đùng đùng, lửa bùng cháy, nhiều người bỏ chạy. Rất may là tôi vừa đi khỏi, nếu chậm vài bước thì tính mạng 2 mẹ con khó bảo toàn”.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Khi ngọn lửa được dập tắt thì toàn bộ tiệm tạp hóa cùng nhiều vật dụng và tài sản đã bị cháy rụi. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Vụ việc dấy lên nỗi lo ngại về mức độ an toàn của các bình gas mini sang chiết lậu trái phép. Những bình gas này đã qua nhiều lần sử dụng, lớp vỏ bong tróc gỉ sét, dễ rò rỉ khí gas và phát nổ khi bị va chạm mạnh.

Tin - ảnh: X. Danh – N. Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI