Nỗi lòng "thầy giáo cưỡng dâm"

Tin mới

30/10/2013 22:20

Không đủ chứng cứ buộc tội nhưng CQĐT vẫn tạm giam 9 tháng, TAND vẫn tuyên 2 năm tù về tội cưỡng dâm đối với một giáo viên tiểu học

Ngày 29-10, ông Đặng Đình Toại - Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên - cho biết chưa nhận được quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Tống Văn Thọ (SN 1959, ngụ thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh) nên chưa phục hồi công tác giảng dạy của ông tại Trường Tiểu học EaTrol. Ông Thọ bị tạm đình chỉ giảng dạy từ tháng 7-2012 để phục vụ công tác điều tra về hành vi cưỡng dâm.

Sự việc xảy ra vào sáng 11-6-2012, khi bà Đặng Thị Yến (SN 1989, ngụ xã EaTrol, huyện Sôn Hinh) đến nhà riêng ông Tống Văn Thọ để chữa bệnh (ngoài giảng dạy, ông Thọ còn hành nghề y gia truyền bằng thuốc nam). Lúc này, chồng bà Yến là ông Triệu Văn Hiệp đi tìm vợ đã thấy bà trong nhà ông Thọ. Cho rằng ông Thọ đã quan hệ với vợ mình nên ông Hiệp to tiếng. Sau đó, ông Thọ đã gọi điện thoại báo Công an thị trấn Hai Riêng.
Thầy giáo Tống Văn Thọ đau khổ với án “treo” cưỡng dâm chưa được giải oan

Tại CQĐT, ông Hiệp khai bắt quả tang ông Thọ đang giao cấu với vợ mình. Bà Yến cũng khai nhận ông Thọ buộc phải chữa bằng cách giao cấu mới hết bệnh nên miễn cưỡng tin theo. Trong khi đó, ông Thọ liên tục kêu oan, cho rằng đây là hành vi lập mưu tống tiền của vợ chồng ông Hiệp.

Ngày 26-6-2012, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sông Hinh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Thọ. Ngày 9-7-2012, ông Thọ bị bắt tạm giam.

Ngày 15-1-2013, TAND huyện Sông Hinh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Dù ông Thọ liên tục kêu oan nhưng HĐXX vẫn tuyên phạt ông 2 năm tù về tội cưỡng dâm. Ông Thọ lại kêu oan và làm đơn kháng cáo. Đến ngày 10-4, Công an huyện Sông Hinh cho ông Thọ tại ngoại.

Tại phiên xử phúc thẩm ngày 28-5, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên hủy án sơ thẩm và trả hồ sơ cho VKSND huyện Sông Hinh điều tra lại vì chưa đủ chứng cứ để buộc tội ông Thọ. Theo bản án phúc thẩm, HĐXX cho rằng trong quá trình điều tra, cấp sơ thẩm còn thiếu sót nhiều tình tiết như lời khai của các nhân chứng mâu thuẫn nhưng không được đối chất, không thực nghiệm điều tra hiện trường, không giám định ngay để xác định chỗ kín bà Yến có tinh dịch hay không...

Đến ngày 21-9, Công an huyện Sông Hinh ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Thọ. “Chúng tôi khởi tố vụ án theo đơn của người bị hại nên khi người bị hại có đơn rút yêu cầu khởi tố thì chúng tôi đình chỉ điều tra” - trung tá Huỳnh Văn Tào, Phó trưởng Công an huyện Sông Hinh, giải thích.

Trong khi đó, ông Bùi Châu Kha, Phó Chánh án TAND huyện Sông Hinh, thừa nhận bản án sơ thẩm của TAND huyện này buộc tội ông Thọ cưỡng dâm là sai. “Sai nên tòa phúc thẩm mới hủy. Không đủ cơ sở để buộc tội mà vẫn tuyên có tội là sai rồi” - ông Kha thừa nhận.

“Với 19 năm dạy học, tôi còn mặt mũi nào nhìn đồng nghiệp, học trò? Đã nhiều lần tôi tìm đến cái chết nhưng rồi nghĩ lại nếu chết thì sẽ không ai đòi lại sự trong sạch cho chính mình, gia đình phải mang tiếng nhục suốt cả đời” - ông Thọ bộc bạch.

Bài và ảnh: HỒNG ÁNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI