Ở cạnh thành phố nhưng không có điện

Tin mới

14/05/2014 22:33

Huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang nằm kề bên TP Cần Thơ nhưng nhiều khu vực tại địa phương này lại không có điện.

Theo ông Nguyễn Văn Bảy, Chủ tịch UBND xã Đông Phước, xã có 9 ấp thì có đến 5 ấp xảy ra tình trạng điện chỗ có chỗ không. “Nhiều nhất là ở ấp Đông Phú A với gần 30 hộ nằm liền nhau trên đoạn đường gần một cây số không có điện sinh hoạt” - ông Bảy cho biết. Nhiều hộ dân phải kéo nhờ điện của những hộ khác từ khoảng cách rất xa, điện bị chập chờn và phải trả giá điện “cắt cổ”.

Kể về nỗi khổ phải câu nhờ điện, ông N.V.B (ngụ ấp Đông Phú A) chìa ra tờ hóa đơn tiền điện tháng 4 của Công ty Điện lực Hậu Giang gửi đến hộ đã cho gia đình ông câu điện nhờ. Tổng tiền điện của cả hai hộ sử dụng là 384.351 đồng nhưng ông B. phải “gánh” 300.000 đồng. “Tháng khác cũng vậy. Họ bảo mình đóng bao nhiêu thì phải đóng thôi. Nếu không họ cắt dây, không cho câu điện nhờ nữa thì càng khổ” - ông B. buồn bã.

Nhiều hộ dân ở xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang phải kéo nhờ điện để sử dụng
Nhiều hộ dân ở xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang phải kéo nhờ điện để sử dụng

Mua điện giá cao như vậy nhưng điện lại rất yếu, luôn chập chờn. Muốn có nước sử dụng, nhiều hộ dân phải thức suốt đêm để chạy máy bơm. Nhiều nhà vườn cũng đành mua máy dầu để bơm nước tưới tiêu vì điện quá yếu không thể chạy máy bơm được.

Trả lời cho vấn đề này, đại diện Công ty Điện lực Hậu Giang giải thích: Khi kéo điện, họ đã đo đạc độ dài quãng đường kỹ càng. Tuy nhiên, khi thực hiện, độ dài quãng đường tăng lên do… đường đi ở xã ngoằn ngoèo quá. Thiếu đường dây nên nhiều hộ dân thiếu điện, trong đó có gần 30 hộ nằm trên quãng đường gần 1 km ở ấp Đông Phú A. Để khắc phục, Công ty Điện lực Hậu Giang yêu cầu mỗi hộ dân phải đóng gần 3 triệu đồng để kéo điện vào. Người dân rất bức xúc vì cho rằng như thế không công bằng, lỗi này do chính công ty điện lực gây ra.  

Bài và ảnh: Nhật Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI