Ồn ào đám cưới con “quan xã”

Tin mới

06/01/2013 22:34

Tại Khu Di tích Vàm Nhựt Tảo - Long An, nơi thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, gia chủ đãi khoảng 70 mâm, trước đó đã tổ chức tại nhà riêng chừng 30 mâm nên khách mời xấp xỉ 1.000 người

Trong thiệp mời, ông Lâm Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ - Long An, ghi rõ địa điểm tổ chức đám cưới cho con ông là Khu Di tích Vàm Nhựt Tảo tại ấp 1, xã An Nhựt Tân. Nhiều người nhận thiệp cưới, trong đó có không ít cán bộ ở huyện, đã không khỏi ngỡ ngàng trước việc ông lãnh đạo xã lại chọn địa điểm này vì đây là nơi thờ cúng vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực gắn liền với chiến tích vang dội đánh chìm tàu Pháp tại vàm Nhựt Tảo.

Sáng 6-1, ngay bên trong cổng vào Khu Di tích Vàm Nhựt Tảo chừng 5 m, nhân viên tiếp khách đặt một chiếc bàn rộng có 4-5 người ngồi. Họ hướng dẫn khách đưa xe cá nhân vào bãi nằm khuất sau cánh cổng, ô tô con thì chạy thẳng vào gần nơi tổ chức tiệc cưới. Từ 9 giờ, gia chủ đã bắt đầu đãi khách và tiệc cưới kéo dài đến 14 giờ mới kết thúc.
 
Trên bãi cỏ ở khu di tích, người ta vô tư bày biện, rửa chén bát

Theo nhân viên phục vụ, tại Khu Di tích Vàm Nhựt Tảo, ông Hùng đãi khoảng 70 mâm (10 người/mâm). Còn chiều hôm trước, gia chủ cũng tổ chức tiệc cưới tại nhà ở thị trấn Tân Trụ chừng 30 mâm nên cả thảy số khách mời cũng xấp xỉ 1.000 người.

Sự náo nhiệt của đám cưới con quan chức đã biến nơi thờ cúng tôn nghiêm, trang trọng trở nên ồn ào quá mức, nhiều người đến dự cũng cảm thấy khó chịu. Do tuyến đường nối liền giữa các xã đi ngang qua khu vực di tích nên không ít người nhầm tưởng chính quyền địa phương đang tổ chức kỷ niệm hoặc biểu dương tập thể, cá nhân nào đó có thành tích cuối năm.

“Trước đó, tỉnh và huyện đã tổ chức kỷ niệm 150 năm ngày chiến thắng vàm Nhựt Tảo, mới đây là ngày giỗ anh hùng Nguyễn Trung Trực rất trang trọng. Khách từ các tỉnh đến viếng rất đông, tuy có đãi đằng ăn uống nhưng chủ yếu mọi người tới ôn lại truyền thống và tưởng nhớ, chứ đâu có ai tổ chức cưới hỏi, ăn nhậu tưng bừng như vậy tại nơi thờ cúng một vị anh hùng dân tộc?” - một lão nông nhà gần Khu Di tích Vàm Nhựt Tảo bức xúc.

Đám cưới đông người nên việc đi đứng, vệ sinh đã để lại không ít hình ảnh phản cảm. Một số thanh niên không đi vào phòng vệ sinh nam mà vô tư “xả” ở những nơi vắng người, có trường hợp đứng ngay bãi xe “trút bầu tâm sự”! Chưa hết, người ta còn bày biện rồi rửa chén bát ngay tại khu cây xanh, vô tư đi lại trên bãi cỏ vốn được chăm sóc cẩn thận…

Một nhân viên Khu Di tích Vàm Nhựt Tảo xác nhận đây là đám cưới đầu tiên được tổ chức tại khu di tích này. “Hình như ban quản lý khu di tích có hợp đồng cho thuê mặt bằng, bàn ghế, giữ xe, dọn dẹp... với giá khoảng 4 triệu đồng” - anh này cho biết.

Công trình Khu Di tích Vàm Nhựt Tảo được xây dựng với kinh phí hàng trăm tỉ đồng để nhân dân đến cúng viếng, tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. “Chỉ vì vài triệu đồng mà bất chấp, biến nơi thờ cúng tôn nghiêm thành chỗ phục vụ tiệc cưới cho cá nhân là rất không nên. Mặt khác, ông Hùng không chỉ là đảng viên mà còn là cán bộ lãnh đạo một xã, việc tổ chức tiệc cưới rình rang cho con tại một địa điểm tôn nghiêm như thế là không thể chấp nhận” - một khách dự tiệc cưới nói.

Bài và ảnh: HOÀNG MINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI