Phải mạnh tay với những kẻ ngáo đá làm loạn xã hội

Tin mới

26/12/2018 10:37

(NLĐO)- Một trung tá công an trong khi ngăn chặn một thanh niên ngáo đá đã bị tên này đâm và tử vong sau đó. Cái chết oan uổng này đặt ra nhiều vấn đề mà xã hội cần giải quyết.

Nhận được tin báo có thanh niên nghi ngáo đá, cầm dao ra Quốc lộ 1 đe dọa, gây ùn tắc giao thông, trung tá Trần Văn Dũng (54 tuổi), Trưởng Công an xã Tiến Lợi (TP Phan Thiết) ra giải quyết. Khi xông vào khống chế ông Dũng bị kẻ ngáo đá đâm vào vai, làm đứt động mạch chủ và tử vong ngay sau đó. Vài giờ sau, kẻ gây ra cái chết cho trung tá và gây náo động trên quốc lộ cũng đã tự vẫn. Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ lên cơn ngáo đá làm loạn, tấn công, giết người, kể cả người thân của mình. Một người đàn ông ngáo đá ở Bạc Liêu đã từng đâm chết nhiều người, từ già đến trẻ em trên đường hắn gặp. Một thanh niên sau khi dùng ma túy đã giết chết mẹ mình tại chợ khi bị bà la mắng vì xin tiền. Một thanh niên chở bình gas vào đài VTV tính…tự sát…Số nạn nhân của người nghiện ma túy đá ngày càng tăng khiến dư lận hoang mang. Bạn đọc Phạm Văn Bằng băn khoăn: "Có phải do luật của chúng ta còn lỏng lẻo nên mới xảy ra cớ sự này?".

Giải pháp để ngăn chặn những nguy cơ do những kẻ ngáo đá gây ra đến nay vẫn là bài toán nan giải. Theo nhiều bạn đọc, cần có biện pháp mạnh để xử lý dứt điểm tình trạng này. "Trường hợp nguy hiểm này nên cho phép tiêu diệt tại chỗ để đảm bảo cho người dân và người thi hành công vụ"- bạn đọc Loi đề xuất. Bạn đọc S-1000 cũng đồng tình đề nghị: "Những đối tượng ngáo đá nguy hiểm thế này, công an nên dùng súng để khống chế. Trong trường hợp nguy hiểm đến tính mạng, có thể tiêu diệt luôn". 

Đồng thuận với những ý kiến trên, bạn đọc Võ Minh Tuấn nói: "Trước tình trạng những kẻ loạn thần do sử dụng ma túy đá ngày càng nhiều khiến người dân nơm nớp lo sợ, đặc biệt với đối tượng có hung khí và manh động, công an có thể bắn bị thương hoặc tiêu diệt ngay tại chỗ. Có như vậy người dân lương thiện mới an tâm".


Thủy Tiên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI