Bảo vệ đánh dân: Không thể tha thứ

 

Trần Văn Trí là nhân viên bảo vệ Nhà máy Vàng Bồng Miêu nhưng lại đánh người là hành vi không thể tha thứ. Là một người bảo vệ, chủ yếu là bảo vệ an ninh, trật tự trị an, tài sản của công ty thì nhân viên bảo vệ phải là người biết tôn trọng pháp luật.


Bà Ung Thị Vân bị đánh tới ngất xỉu phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Ảnh: P.TRỊNH


Việc nhân viên bảo vệ Trí tát vào mặt của em Trần Văn Nhị, rồi hành hung mẹ của Nhị là bà Ung Thị Vân khiến chúng tôi hết sức phẫn nộ. Thay vì đưa ra lời giải thích, xin lỗi thì bảo vệ này hành động chẳng khác gì một tên côn đồ, hành hung bà Vân đến mức độ phải cấp cứu tại bệnh viện.


Tôi mong rằng Công an huyện Phú Ninh sớm vào cuộc, điều tra làm rõ và có hình thức xử lý thật nghiêm khắc  để trừng trị kẻ côn đồ này.

 

NGUYỄN ĐỊNH (TP Tam Kỳ- Quảng Nam)

Bất chấp pháp luật

 

Khi bà Vân đến gặp Trí để hỏi rõ vì sao đánh em Nhị (con bà Vân), lẽ ra Trí phải giải thích,  nếu trước đó có lỡ tay đánh em Nhị thì phải xin lỗi, có lẽ sự việc sẽ không có gì nghiêm trọng. Ngược lại, Trí lại thách thức rồi hùng hổ  lao vào đánh bà Vân. Thấy Trí quá sai trái và nóng nảy, các nhân viên bảo vệ có mặt đã can ngăn nhưng Trí vẫn bất chấp tất cả.

 

Một người đàn ông khỏe mạnh đi bóp cổ, đấm đá một người phụ nữ yếu đuối khiến cho nạn nhân đến ngất xỉu trước mắt mọi người là hành động mang tính côn đồ. Hành động đó bất chấp pháp luật, xâm phạm đến tính mạng và sức khỏe của người khác, là hành vi nguy hiểm cho xã hội. Tôi đề nghị cơ quan chức năng cần nghiêm trị kẻ côn đồ này.

TRẦN TÂM (huyện Duy Xuyên- Quảng Nam)